เรือจม บุญสูง

ดำน้ำ เรือจม เขาหลัก

Search for frog fish at the Boonsung wreck - ดำน้ำ เรือจม เขาหลักค้นหาปลากบ และอีกหลายชนิดที่ เรือจมบุญสูง. ซากเรือขุดแร่ บุญสูง หรือ แพบุญสูง เป็นเรือขุดหรือดูดแร่ยาว 60เมตร ที่จมในปี 1984 ประมาณ 12 ไมล์ทะเล จากท่าเรือ ทับละมุ. จมอยู่ในความลึก20 เมตรจากผิวน้ำ และเป็นแม่เหล็กดึงดูด สิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลจำนวนมากที่น่าเหลือเชื่อ. ก่อนสึนามิ 26 ธันวาคม 2004 ซากเรือบุญสูงยังคงมีสภาพค่อนข้าง เหมือนเดิม แต่ตอนนี้แยกกระจายออกเป็นสามส่วนใหญ่ๆด้วยกัน. ปะการังแข็งและความอุดมสาบูรณ์ของปลาหลายชนิดที่ครอบคลุมซากเรือเช่น ปลาเก๋า ปลากะพงเหลือง ปลาค้างคาว บาร์ราคูด้า ปลาสิงห์โต ปลาไหลตาขาว และ ทากทะเล.

ปลากระเบนและ ฉลามเสือดาว สามารถหาเจอได้ตามพื้นทราย. ปลาสิงห์โตและปลาแมงป่องมีทุกที่ทั่วไป. ปลาไหล ฮันนี่โคมตัวใหญ่อาศัยอยู่ในซากเรือเหมือนบ้านของมัน. ฉลามวาฬก็เข้ามาเยือนที่แห่งนี้เป็นบางช่วงของปี. กระแสน้ำไม่รุนแรง การมองเห็นใต้น้ำโอเค ขุ่นเป็นบางครั้ง. ที่นี่ เรือจมยังสถานที่ดำน้ำที่ดีสำหรับ ไนท์ไดฟ์ อีกด้วย.

ยังมีซากเรือขุดแร่เล็กจมในพื้นที่อีกเรียกว่า ซากเรือจม เปรมชัย จมลงใน สิงหาคม 2001. ที่นี่การมองเห็นใต้น้ำจะขุ่นบางครั้งอาจจะลดลงไปที่ 5 เมตร. ความลึกสูงสุดคือ 22 เมตร. อีกจุดหนึ่งเรือจมท้ายเหมืองที่ยอดเยี่ยม สำหรับนักดำน้ำที่ชอบสนุกกับการดำน้ำที่มีหมอก (Murky Dives) ในทัศนวิสัยที่ไม่ดี.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.