เรือจม ซีชาติ 1

ดำน้ำ เรือจม เขาหลัก

Seachart 1 wreck Khao Lak - เรือจม ซีชาติ 1เรือจมซีชาติ 1 เขาหลัก ตั้งอยู่เพียงไม่กี่กิโลเมตร นอกชายฝั่งเขาหลัก ใกล้กับประตูทางเข้า ท่าเรือทับละมุ เรือซีชาติ 1 เป็นเรือบรรทุกสินค้าไทย ที่ได้จดทะเบียน 2,500 ตันที่จมอยู่ในทะเล ในเดือนสิงหาคม 2009. เรือได้ดำเนินการบรรทุกไม้สักจาก ประเทศพม่า ไปยัง ประเทศเวียตนาม. ตัวล๊อคที่ยึดไม้สักไว้หลวม จึงก่อให้เกิด เรือที่จะม้วนมากเกินไป และเอาน้ำเข้ามา. ลูกเรือทั้งหมดได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือไทย ซึ่งมีฐาน อยู่บริเวณใกล้เคียง. ตอนนี้เรือจมตั้งเอียงอยู่ใต้ท้องทะเลบนพื้นทรายบนด้านขวาของเรือในน้ำที่ 40 เมตร.

เรือยาว 84เมตร และกว้าง12เมตร, ส่วนตื้นอยู่ที่ 24 เมตร ทำให้จุดดำน้ำแห่งนี้ เหมาะสำหรับนักดำน้ำระดับ advanced divers ขึ้นไปเท่านั้น. อย่างน้อยคุณจะต้องเป็น PADI Advanced Open Water กับ 100+ ไดฟ์ (ดำน้ำมากกว่า หนึ่งร้อยครั้ง). มันเป็นจุดดำน้ำที่ดี สำหรับหลักสูตรดำน้ำลึก PADI Deep Diver specialty course. เรือจม ดีที่สุดที่จะดำน้ำกับ ไนทรอก (nitrox).

เรือซีชาติ 1 ได้กลายเป็นบ้านที่อยู่อาศัย ของเหล่าสิ่งมีชีวิตทางทะเลจำนวนมหาศาล. ซากเรือยุบอย่างรวดเร็วและกลายเป็นอันตรายมากขึ้นที่จะดำน้ำ. เรือสินค้าก็ยังตั้งอยู่และใบพัดขนาดใหญ่ก็สามารถเห็นได้ ยังไม่มีการดำเนินการ กอบกู้ และยังคงสามารถใช้สถานที่ได้จนกว่า สิทธิการเป็นเจ้าของ ตามกฏหมาย มีการตัดสินใจ โดยศาล.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.