ดำน้ำเรือจม พัทยา

ดำน้ำเรือจม พัทยา

เรือหลวงคราม / HTMS Khram Wreck
เรือหลวงคราม เป็นเรือยกพลขนาดกลาง สมัยก่อนประจำการในสหรัฐฯ ใช้ชื่อว่าLSM 469, ถูกปลดประจำการจากกองทัพเรือไทย และจมลงในปี 2003 เพื่อสร้างแนวปะการังเทียม ห่างจากชายฝั่ง ของ เกาะไผ่ ประมาณ 1 ชั่วโมง โดยเรือจากพัทยา. เรือนั่งตรง ในน้ำที่ 30เมตร และจุดที่ตื้นคือสะพาน ที่ 14เมตรใต้พื้นผิวน้ำ.มีเชือก ทุ่นผูกเรือบนคันธนูและท้ายเรือ. มีหลายบริเวณที่สามารถเข้าไปสำรวจ
รวมถึงห้องเครื่อง, the bridge และห้องวิทยุ.

เรือจมเพชรบุรีเบรเมน
เรือสินค้าที่จมลงใน ปี 1930 หลังจากไฟไหม้ในห้องเครื่องยนต์ และตอนนี้ เรือนั่งในน้ำที่ความลึก 22เมตร. เรือยาว 88เมตร และ พังแยกเป็นสามส่วน. หัวเรือ บาว (The bow ) และ ท้ายเรือ สเติร์น (the stern ) ยังคงสังเกตุเห็นได้แต่ the missle มีเพียงแค่เหล็กโลหะปิดอยู่.

การดำน้ำผ่านเข้าไปสำรวจ ไม่แนะนำ. กระแสน้ำไหลแรง. ไฮไลท์ ของการดำน้ำในที่แห่งนี้ คือส่องดู Eagle rays ที่มักเข้ามาเยือนสม่ำเสมอ.

เรือจม สุทธาทิพย์ /Hardeep Wreck
Pattaya Wreck Diving | ดำน้ำเรือจม พัทยาแหล่งดำน้ำเรือจมพัทยา เรือบรรทุกสินค้าอินโดนีเซีย ที่ถูกใช้โดยกองทัพเรือญี่ปุ่น และจมลง โดยการโจมตีทางอากาศ ถูกระเบิด จากเครื่องบินทิ้งระเบิดของ ฝ่าย พันธมิตร ใน สงครามโลกครั้งที่ 2. ซากเรือจมอยู่ที่ 28เมตรในน้ำ ลักษณะนอนตะแคงด้านข้างกราบขวาลง ใช้เวลาประมาณ 1.5ชั่วโมงจากพัทยา. กระแสน้ำไหลแรงที่นี่ แต่มีหลายที่กำบัง ที่จะสามารถดำน้ำลงไปดูเรือจมได้. การมองเห็นใต้น้ำเฉลี่ยดีที่สุดจาก15เมตร จนไปถึงเกือบไม่เห็นอะไร. บนพื้นทรายห่างจากตัวเรือไปทางทิศตะวันตกประมาณร้อยแมตร จะพบลูกระเบิดขนาดใหญ่สองลูก คาดว่าเป็นระเบิดที่จมเรือลำนี้ในสมัยนั้น. การดำน้ำเข้าไปสำรวจที่นี่เหมาะกับนักดำน้ำที่มีประสบการณ์ และเชี่ยวชาญเท่านั้น.

เรือจมแพ๊ควัน / Pak I wreck
เรือจมอยู่ในแนวตั้ง ใช้เวลาแล่นเรือประมาณ 2 ชั่วโมงจาก พัทยา. เรือบรรทุกสินค้า น้ำมัน แก๊ส ที่จมลงในปี 1996 จมอยู่ในลักษณะแนวตั้งขึ้นเหมือนตึก ส่วนของหัวเรือ บาว ( bow )อยู่เพียง 5เมตร ด้านล่างใต้ผิวน้ำ และ สเติร์น ท้ายเรือ (stern )นั่งอยู่ในน้ำที่ 60เมตร. ที่ดำน้ำแห่งนี้ เหมาะสำหรับ multi level dive และนัำดำน้ำ technical diversที่นิยมกันมาก.

แพ๊ควัน / The Pak 1 ตั้งอยู่ในน้ำ 42เมตร ส่วนที่ตื้นสุดที่ 25เมตร. ทัศนวิสัยไม่ค่อยเกินกว่า 10เมตรที่ซากเรือ และกระแสน้ำไหลแรง. ที่นี่เป็นที่นิยมของนักดำน้ำ technical dive.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.