อนีโมน รีฟ

สถานที่ดำน้ำ ภูเก็ต

Anemone Reef Phuket dive site - อนีโมน รีฟอนีโมน รีฟ (Anemone Reef ) ตั้งอยู่ทางทิศ ตะวันออกของ จังหวัดภูเก็ต ครึ่งทางไปสู่หมู่เกาะ พีพี และประมาณ 500เมตร เท่านั้นห่างจาก ชาร์ค พอยท์. หินที่จมอยู่ใต้น้ำ ยอดหินเริ่มที่ 5 เมตร จากใต้ผิวน้ำหยดลงไปที่ 25 เมตร. ชื่อของสถานที่ดำน้ำ มาจากหลายพันดอกไม้ทะเลที่ปกคลุมก้อนหิน.

มันเป็นจุดดำน้ำ ที่น่าสนใจและงดงามแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต แหล่งดำน้ำที่มีสีสันมากที่สุด, กับดอกไม้ทะเล สีเขียว, ขาวและสีฟ้าสดใสที่รวมอยู่ด้วยกัน, ทั้งหมดเป็นบ้านของปลาการ์ตูน ปลาตัวตลกต่างๆ ( clown fish ). คุณสามารถค้นหาความแตกต่างมากมายหลายชนิดของปลาการ์ตูน รวมทั้ง Clarks, pink, tomato anemone fish และปลาการ์ตูนที่มีชื่อเสียงและรู้จักกันดี ปลานีโม่ (Nemo). นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็น porcelain crabs บนขอบของดอกไม้ทะเลและ anemone shrimpsก็เช่นกัน. Damsel fish และ anthias ยิ่งเพิ่มสีสันให้กับใต้ท้องทะเล. สีสันความเข็มข้นสูงสุดของดอกไม้ทะเล อยู่ด้านบนของหิน ตอนที่ได้รับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ นักดำน้าจะว่ายวนรอบ โดยเฉพาะนักถ่ายภาพใต้น้ำจะไม่เคยออกไปไกลจากจุดนี้เพราะว่ามันสวยและน่าทึ่งมาก.

โดยปกตินักดำน้ำจะดำดิ่งลงไปถึงด้านล่างแล้วก็จะดำน้ำสำรวจจากด้านล่างขึ้นมาด้านบน. จนทำ เซฟตี้ สต็อป ในตอนท้ายของการดำน้ำ ก่อนขึ้นจากน้ำ. อนีโมน รีฟ อยู่ในทะเลเปิด ในบางครั้งอาจมีกระแสน้ำเชี่ยว รุนแรงบ้าง. ถ้าเป็นแบบนั้น การที่จะว่ายรอบๆก็เป็นไปไม่ได้ นักดำน้ำจะหาทางซิกแซกหาที่กำบังและหาทางขึ้นเอง. Leopard sharks สามารถที่จะพบได้ที่ โขดหินจะนอนหลับบนพื้นทราย.

ตอนเช้าๆ เป็นเวลาที่ดีสำหรับดำน้ำที่ อนีโมนรีฟ คุณมีโอกาสที่จะได้เห็นปลาฉลาม ก่อนที่นักดำน้ำอื่นจะทำให้พวกมันตกใจ กลัวแล้วว่ายหนีไป. Hawksbill turtles เห็นได้บ่อยที่นี่. ยอดหินไม่ได้ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ทะเลเท่านั้น. ลึกลงไป เป็นปะการังแข็ง และปะการังอ่อน, มากมายด้วย sea fans และ barrel spongesขนาดใหญ่. มองเข้าไปที่กอกัลปังหาในซอกหิน มองหาม้าน้ำ yellow tiger tail seahorse และ harlequin ghost pipefish. และคุณต้องแน่ใจว่าต้องหา boxer shrimps และ hinge beak shrimps ด้วยเช่นกัน.

ปลาไหล (Moray eels) โผล่ออกมาจากรอยแตก โดยเฉพาะตาสีขาว และยังมีสีเหลือง, honeycomb, giant และ zebra morays. ปลาสิงห์โต (Lion fish) อยู่ตามแนวปะการังเช่นเดียวกับ ปลาแมงป่อง(scorpion fish) . นอกจากนี้ยังมีงูทะเลให้เห็นหลายชนิด.

Anemone Reef Phuket dive site map

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.