ดำน้ำ อ่างทอง

หมู่เกาะ อ่างทอง มารีน ปาร์ค

The Emerald Lagoon is worth a visit if you are visiting Angthong Marine Parkอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเล ที่มีลักษณะเป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยประกอบไปด้วย 41 เกาะหินปูน ในอ่าวไทยของประเทศไทย นอกชายฝั่งตะวันออก ของจังหวัดสุราษฏร์ธานี . ส่วนใหญ่หมู่เกาะอยู่ห่างไกลผู้คน เหนือน้ำมีความสวยงามของธรรมชาติ ประกอบด้วยป่าหนาและชายหาดที่เก่าแก่. ด้านล่างใต้น้ำ แหล่งดำน้ำมีการเสื่อมสภาพเนื่องจากแม่น้ำไหลผ่านและการประมงตกปลาที่มาก.

จุดที่ดีที่สุดของแหล่งดำน้ำอยู่ที่ทางตอนเหนือของสวน ที่น้ำจีดไหลผ่านออกไป มีผลกระทบน้อยและปะการังมีสุขภาพดี ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะดำน้ำอ่างทอง คือ เดือนมกราคม ถึง เดือนเมษายน.

Hin Yippon หรือ เจแปนนีส ร็อค ตั้งอยู่ที่จุดเหนือสุดของ อุทยานทางทะเล อ่างทอง และใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมง โดยเรือ จากเกาะพะงันหรือ เกาะสมุย. ที่ดำน้ำแห่งนี้คือ การรวมตัวกันของกองหินและแนวปะการังแข็ง. กองหินในรูปแบบถ้ำ และว่ายน้ำผ่าน. ฟองน้ำ บาร์เรลและกอกัลปังหา เพิ่มสีสันที่สวยงาม. ปลานกแก้ว, ปลานกขุนทอง, ปลากล้วย (fusilier), ปลากะพงและ ปลาปักเป้า เป็นปรากฏการณ์ปกติ ที่พบบ่อย. ความลึกสูงสุดที่ 30เมตร ปกติกระแสน้ำ จะไม่ค่อยแรง. การมองเห็นเฉลี่ย ประมาณ 5-20เมตร.

Koh Wao ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของ Hin Yippon และจุดดำน้ำอยู่่ทางทิศตะวันตกเฉียงหนือของเกาะ, .เริ่มต้นในอ่าวที่กำบังจากที่นั่น. ความลึกสูงสุดคือ 20เมตร กับกระแสน้ำที่น้อยและการมองเห็น 5-20เมตร. ปะการัง หลักๆ เป็นปะการังแข็ง รวมทั้ง แะการังเขากวาง (staghorn),ปะการังจาน หรือ ปะการังแจกัน ( vase )และ ปะการังโต๊ะ ( table coral ). มีบ้างฟองน้ำ บาร์เรลและดอกไม้ทะเล กับปลาการ์ตูน ที่อาศัยอยู่ปลา. ปลาแมงป่องก็พบได้ที่นี่ รวมทั้งทากทะเลหลายชนิดมีให้เห็น. ทางตอนเหนือ มี กลุ่มใหญ่ของปลา เช่น ปลากะพง, ปลากล้วย, ปลากะมง และ ปลาสากหางเหลือง. ปลาหมึกกระดอง (Cuttlefish ) เจอที่นี่รวมทั้งเต่าก็สามารถพบได้ที่นี่.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.