แอนนิต้า รีฟ ( ANITA’S REEF )

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Anitas Reef Similan Islands. Blennyห่างจากเกาะ เมี่ยง ( เกาะสิมิลัน # 4), ดำน้ำที่ แอนนิต้า รีฟ คือการดำแบบสบายๆ ผ่อนคลายไปตามแนวปะการังที่ลาด จาก 5 เมตรลงไปประมาณ 26 เมตร . เป็นจุดดำน้ำที่ง่ายเป็นเหมือนการเช็คไดฟ์ไปในตัวสำหรับเริ่มต้นการดำน้ำหลายวันกับเรือ liveaboard trip. ด้านล่างเป็นพื้นทรายสีขาวและมีปะการังเขากวาง ปะการังสมอง ปะการังโต๊ะ. นอกจากนี้ยังมีแนวปะการังขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยปะการังฟองน้ำทะเล ปะการังอ่อน และ กัลปังหา.

บนแนวปะการังแข็ง จะเป็นที่อาศัยของพวกปลา oriental sweetlips, yellow lined snapper, schooling bannerfish, moorish idols, fusiliers, fairy basslets, ไลอ้อน พิช , สกอเปี้ยน พิช ลองมองหาดู เพราะพวกเขาจะพลางตัวอยู่รอบๆ ซึ่งบางทีเราอาจจะไม่สังเกตุเห็น คิดว่าเป็นปะการังแต่จริงๆแล้วมันคือปลาหรือตัวอะไร. Titan triggerfish และclown trigger fish ปลาสองชนิดนี้จะชอบยุ่งอยู่กับแนวปะการัง. ทริกเกอร์ ไททันเป็นปลาที่ขี้โกรธ และอาจจะพยายามไล่คุณให้ออกไปจากดินแดนของพวกเขา. ทริกเกอร์ ตัวตลก จะไม่ค่อยเข้าใกล้ พวกเขาจะเว้นระยะห่างเอาไว้. Roundhead parrotfish ปลานกแก้ว ก็จะแทะเล็ม ว่ายวนไปในแนวปะการัง และมักจะว่ายเข้าหานักดำน้ำหรือผ่านนักดำน้ำเป็นประจำ. Goatfish ตามปกตกมักจะอยู่ใกล้เคียงกับปลานกแก้วเพื่อจะได้เก็บกวาดเศษที่ปลานกแก้วทิ้งไว้ข้างหลัง.

ในปะการัง bommies ชมความสวยงามหลากหลายของเหล่าปลาในแนวปะการังขนาดเล็กที่โผเข้าโผออกจากที่กำบัง ระวังเผื่อถูกการโจมตีอย่างรวดเร็วจากสัตว์ที่บุกรุก. ปะการังพุ่มรายล้อมไปด้วยฝูงปลาตัวเล็กๆมองเข้าไปในรอยแตกนั้นก่อนที่พื้นที่นั้นจะเต็มไปด้วยกำแพงของปลา. ข้างในรอยแกนั้นมองหากั้งตั๊กแตน และ กุ้งนักมวย banded boxer shrimps และสัตว์จิ๋วอื่นๆ ถ้าคุณโชคดีคุณอาจจะได้เห็นปลาหลากหลายชนิดที่สวยงามในรอยแตกของปะการังนั้น.

ด้านบนของปะการัง bommies มีปลาการ์ตูนว่ายวกวนรอยและรวมไปถึงปู พอร์ชเลน ปูเสฉวน. bommies.ยังแป็นแหล่งที่งูชอบอาศัยอยู่เพื่อรอดักเหยื่อของมัน Iพื้นทรายก็ยังเป็นพื้นที่หลบซ่อนแฝงตัวของปลากระเบนจุดฟ้า คุณสามารถเห็นปลายหางหรือตา ที่โผล่ออกมาจากพื้นทราย ของพวกเขา. ปลาไหลทะเล เหล่านักดำน้ำสามารถเข้าไปดูใกล้ได้ ก่อนที่พวกเขาจะหลบเข้าไปในรูที่พวกเขาอาศัยอยู่. กุ้ง (Shrimp gobies) สามารถเห็นการทำทำงานของพวกเขา ที่ช่วยกันเเป็นทีม

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.