แบดพิช เบนด์ (BATFISH BEND)

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Batfish Bend dive siteตั้งอยู่่ตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ Bangu (เกาะสิมิลัน เกาะ 9), Batfish bend เป็นสถานที่ ที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมมากในเกาะสิมิลัน. เรือ Liveaboard ส่วนใหญ่จะ มีตารางเวลาเยี่ยมชมเข้าออกเป็นอาทิตย์, ดำน้ำตามสถานที่เดียวกัน. หัวหน้ากรุ๊ปทัวร์ (ไกด์)มีความเชี่ยวชาญด้านสถานที่ดำน้ำสวยๆหลายจุดในแถบนี้เป็นอย่างดีและ สามารถนำเสนอจุดดำน้ำที่สวยและนักดำน้ำไม่พุ้งพล่านใต้น้ำ ทำให้รู้สึกเป็นอิสระผ่อนคลายมีเวลาสำรวจความงามใต้น้ำไม่รีบเร่ง. แนวปะการังเริ่มต้นประมาณ 8เมตร จากบนผิวน้ำและลึกลงไปที่ประมาณ 30เมตร. และก็เช่นเดียวกันกับแหล่งดำน้ำรอบเกาะสิมิลันการมองเห็นใต้น้ำจะดีเยี่ยมตลอด บางทีทำให้นักดำน้ำ ดำน้ำเพลินจนไม่รู้ว่าดำไปลึกและไกลเท่าไหนแล้วเพราะว่าน้ำใสมากๆและลึก.

Batfish Bend เป็นจุดดำน้ำที่ดี ในการดำน้ำในตอนเช้า เมื่อดวงอาทิตย์อยู่ในทิศตะวันออก และรังสีแสง ส่องสว่างให้แนวปะการังสวยงามยิ่งขึ้น. ไดฟ์ไซค์นี้เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุด ของการดำน้ำไดฟ์แรกของวัน โดยการท่องเที่ยวดำน้ำกับเรือ liveaboard ทริปของคุณ ก่อนที่จะล่องเรือไปทางทิศเหนือ ไปยัง เกาะบอน และ เกาะตาชัย และที่นี่กระแสน้ำอาจจะแรง

เห็นได้ชัดว่าสถานที่ดำน้ำจุดนี้สวย ซึ่งเหมือนชื่อของมัน. ที่นี่เป็นแหล่งอาศัยขนาดใหญ่ ของปลาค้างคาว และพวกเขาจะไม่ใส่ใจ เกี่ยวข้องการมาถึงของพวกนักดำน้ำและฟองอากาศที่เข้ามาในดินแดนของพวกเขา, แทนด้วยความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขามาก วิธีการ ใส่หน้ากากดำน้ำให้ดูดี จะว่ายเข้าใกล้เรา. ซึ่งพวกเขาทำให้เราได้มีโอกาศได้ภาพที่ยอดเยี่ยมกับพื้นหลังสีฟ้าสดใ

แนวปะการังแข็งขนาดใหญ่เหมือนเตียงกว้างๆ พร้องความหลากหลายของชนิดของแนวปะการัง รวมทั้ง ปะการังเขากวาง, ปะการัง ชบา (hibiscus coral), ปะการัง ไฟ (encrusting fire coral), ปะการังสมอง, ลวด ปะการัง ( wire coral). และ ปะการัง โต๊ะ (Table corals) ที่มีขนาดใหญ่มากที่นี่.

เต่า สามารถพบเจอได้ ว่ายวนแทะแนวปะการังไม่ตื่นเต้นกับการพบเจอกับนักดำน้ำ. ปลานกแก้วก็ยังยุ่งวุ่นวายทั้งวัน munching ในปะการังใบไม้ทะเลและพื้นทราย. Titan triggerfish เป็นปลาอีกชนิดหนึ่งที่เห็นได้จากที่นี่กับแนวปะการัง mouthfull ของปะการังเขากวาง หรือแม้แต่เม่นทะเล, มันเป็นเรื่องจริงที่น่าทึ่งที่แนวปะการังยังอยู่ในสภาพที่ดีดังกล่าว.
ปลาชนิดอื่นๆ มองหา bannerfish, โอเรียนทอล สวีสลิป (oriental sweetlips), harlequin sweetlips, humphead unicornfish, soldierfish, powder blue surgeonfish และ squirrelfish. นโปเลียน (Napoleon Wrasse บางครั้งจะเห็นได้ที่นี่ แม้มันจะมีน้อยจากสิ่งสวยๆของที่นี่, ส่วนใหญ่ของเอเชีย, เพราะพวกเขาได้รับการ ล่า อย่างอุกอาจ.

ฉลามเสืออาจจะว่ายวนอยู่บนพื้นทรายในขอบของแนวปะการังหรือรอบๆก้อนหินในพื้นที่ลึก. Gorgonian seafans ยึดติดกับก้อนหิน ดาวขนนกติดกับกัลปังหา. กระแสน้ำทำให้กัลปังหาโอนเอนไปตามกระแสน้ำรอบโขดหิน. ก้อนหินยังทำหน้าที่เป็นสถานีทำความสะอาดสำหรับปลาขนาดใหญ่อีกด้วย เช่นทูน่า,บาลาคูด้า.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.