เบค่อน บีช (BEACON BEACH)

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Beacon Reef. Atlantis X Wreckตั้งอยู่ทางด้าน ทิศตะวันออกของเกาะสิมิลัน (สิมิลัน เกาะ 8), ชายหาด เบคอน เป็นสถานที่ดำน้ำที่เป็นส่วนหนึ่งของแนวปะการัง เบคอน และกับ เบคอน พอยท์ลงไปทางทิศใต้, รูปแบบ แนวปะการังที่ยาวที่สุด ใน หมู่เกาะสิมิลัน. มันเป็นแนว ลาด เป็นปะการังแข็ง ที่ง่ายสำหรับการดำน้ำเหมาะกับการดำน้ำเช็คไดฟ์ เพื่อที่จะเริ่มการดำน้ำกับเรือ liveaboard ทริป.

มี ทุ่นจอดเรือตามความยาวของ แนวปะการัง. เพื่อป้องกันป็นที่หลบภัยสำหรับเรือดำน้ำของเกาะ 8 ที่เดินทางมาเกาะสิมิลันในช่วงฤดูฝนหรือบางเวลาที่สภาพอากาศไม่ดี และจุดดำน้ำแห่งนี้ยังเป็นที่เก็บไดฟ์ของนักดำน้ำอีกด้วย.

ล่าสุดนอกจากนี้ แนวปะการังครึ่งทางลไป เป็นซากของเรือดำน้ำ Atlantis X ที่จมลงในเดือนสิงหาคม 2002. มันจมลงไปตั้งอยู่ด้านล่างหัวชี้ขึ้น แนวปะการังเริ่มประมาณ 16เมตร จากผิวน้ำและท้องเรือจมอยู่ที่ประมาณ 30เมตร. ดาดฟ้าลื่นหลุดออกมาห้อยอยู่ด้านข้างๆ. นี่ไม่ได้เป็นหนึ่งในซากเรือที่ยิ่งใหญ่ของโลกแต่มันเป็นสถานที่ ที่ดีๆ ในการเริ่มต้นการดำน้ำในหาดเบคอน. Lionfish และ scorpionfish รออยู่แล้วในที่พักอาศัยของพวกมันในปะการัง,แนวปะการัง. Glassfish และ juvenile fish ว่ายวนอยู่ตามซากเรือจม.

 


 

เบค่อน รีฟ (BEACON REEF)

นักดำน้ำสามารถดำน้ำสำรวจรอบๆบริเวณซากเรือจมก่อน ก่อนที่จะย้ายไปดำทางทิศเหนือหรือทางทิศใต้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์. ดำน้ำไปทางใต้จะพานักดำน้ำไปยัง เบค่อน รีฟ (ไกด้หรือผู้ประกอบการบางส่วนจะเรียกว่าMorning Edge ). เป็นปะการังแข็งลาดลงไปที่ 35เมตร ทัศนวิสัยการมองเห็นใต้น้ำโดยปกติที่ 20เมตร. มีความหลากหลายขนาดใหญ๋และสีของปะการังแข็งขนาดใหญ่ที่สร้างเป็นที่อยู่อาศัยที่สวยงาม ของเหล่าปลาเล็กปลาใหญ่ของปลาเขตร้อน. ซีแฟน gorgonian seafans ขนาดใหญ่ยึดติดกับ bommies ในความลึกกับปะการัง. ชีวิตของปลาที่นี่มีทั้ง ทิกเกอร์พิชtriggerfish, แพรอทพิชparrotfish, filefish, trumpetfish, moorish idols, sweetlips, bigeyes และ fusiliers. ทากทะเลNudibranchs และ sea slugs เห็นได้ทั้วไปเป็นธรรมดา.

ทางตอนใต้ของเบค่อน รีฟ และ เกาะ 8, เบค่อน พอยท์ คือ ชื่อ เพราะว่า, คุณลองเดาดู, ที่นั่นเป็นจุดที่เหมือนเบค่อนหรือเปล่า, บางทีผู้คนก็เรียกว่าหินใบหน้าลิง เพราะหินที่พื้นผิว มีลักษณะคล้ายกับใบหน้าของลิง.

Beacon Point เป็นสถานที่ขนาดใหญ่ของปะการังแข็งและเช่นเดียวกับการก่อตัวของก้อนหินขนาดใหญ๋ที่หยดลึงลงไปที่ 55เมตร. พวกสัตว์ใหญ่ก็อาศัยในบริเวณนี้ด้วยเช่น Manta Rays และ Eagle Rays สามารถมองหาได้ที่นี่.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.