บิ้วเดอร์ ซิตตี้ (BOULDER CITY)

สถานที่ดำน้ำ เกาะ สิมิลัน

Boulder City manta rayตั้งอยู่ 3กิโลเมตร นอกชายฝั่งตะวันออกของเกาะ ปาหยัน (สิมิลัน เกาะ 3), เป็นรูปแบบห่วงโซ่, กับแนวปะการังไปทางทิศเหนือ, การก่อตัวของก้อนหินที่จมอยู่ใต้น้ำ. เนื่องจากเป็นทางตอนใต้ของเกาะ กลุ่มสิมิลัน จึงเป็นสถานที่ดำน้ำครั้งสุท้ายของทริป ก่อนที่จะล่องเรือไปทางใต้ของภูเก็ต.

การดำน้ำในจุดนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ท้าทายอาจจะมีกระแสน้ำเชี่ยวและแรง. มีเชือกผูกกับทุ่นไว้เพื่อให้เป็นที่สำหรับนักดำน้ำทำ descent และ safety stops ก่อนที่จะดำน้ำและขึ้นเรือ.

Boulder City ที่โดดเด่นคือ ที่หินแกรนิต ขนาดใหญ่ซ้อนอยู่ด้านบนของหินแกรนิตขนาดใหญ่ ตั้งขึ้นบนพื้นทราย. ก้อนหินใต้น้ำเหล่านี้ทำให้ใต้ท้องทะเลสวยงาม และเพราะว่าพวกมันอยู่ในทะเลเปิดออกไปจากเกาะ พวกเขาสามารถดึงดูดพวกปลาใหญ่ เช่น ฉลามวาฬ และ กระเบนราหู.

Giant barracuda, dogtooth tuna และ mackeral ก็ยังวนเวียนในจุดดำน้ำแห่งนี้.

ก้อนหินหยดลงด้านล่าง 35เมตร เกี่ยวกับการดำน้ำ. ดำน้ำทั่วไป ดำดิ่งลึกลงไปแล้วก็ดำน้ำกลับขึ้นมา, ข้างในและรอบๆ ก้อนหิน, จะเห็นการป้องกันจากกระแสน้ำที่แรงและผันผวนบางครั้ง. พวกก้อนหินจะเป็นก้อนหินผิวเรียบกับปะการังที่ติดอยู่ไม่กี่ต้น มันเป็นที่อาศัยของปะการังและไครนอยด์ (crinoid) เพื่อการเจริญเติบโต.

กัลปังหา(Seafans) และ แส้ ทะเล(sea whips) โซ่อาหาร ที่ยึดติดกับข้างๆก้อนหิน, บางครั้งปิดกั้นเส้นทางของนักดำน้ำที่จะผ่านหุบเขา หิน. เม่นทะเลจะงัด แทรกตัวอยู่ตามรอยแตก รอยแยกของโขดหิน. Lionfish และ scorpionfish ก็เหมือนกันชอบอยู่ตามซอกของรอยแยกของหินเช่นเดียวกับพวกปลาไหล. Grouper และ parrotfish จะยุ่งอยู่ตลอดเวลา. Oriental sweetlips สามารถมองเห็นได้ตามที่อยู่อาศัยใต้ปะการังโต๊ะ.

ฉลามเสือดาว (Leopard sharks) และฉลามแนวปะการัง (whitetip reef sharks) เห็นได้บริเวณที่ลึกลงไป. eagle eyed นักดำน้ำสามารถสังเกตุได้จากจุดไฟสีม่วง gobies. Longfin batfish พวกเขาอาจจะมาให้คุณเห็นตอนที่คุณทำเซฟตี้ สต็อปก็เป็นได้.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.