ไซนีส วอลล์ (CHINESE WALL)

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Chinese Wall dive site. Blue Fin trevallyตั้งอยู่ที่ จุด ทางตอนใต้ของ เกาะเมี่ยง (สิมิลัน เกาะ 4), Chinese wall คือ เรียวว่า Bird Rock โดยคนไทยหรือกลุ่มนักดำน้ำ ,ร้านดำน้ำ, บริษัทที่ทำเกี่ยวกับการท่องเที่ยว และ พวก liveaboard boat. หินแกรนิตขนาดใหญ่ข้างบนผิวน้ำลงมาใต้น้ำลึกลงไปถึงระดับ 30เมตร. หินเหล่านี้ รูปแบบเหมือนสระว่ายน้ำ ทะลุผ่าน, หุบเขา, ถ้ำ และ ถ้ำนี้เป็นสถานที่ดำน้ำที่ เหมาะสำหรับเป็นสนามเด็กเล่นให้กับนักดำน้ำอย่างมาก.
มันเป็นความคิดที่ดีที่จะเอาไฟฉายใต้น้ำติดตัวไปด้วย เพื่อดูสีจริงบนหินที่ลึกลงไป. นอกจากนี้ยังมีปะการังในพื้นที่ตื้นในสถานที่ดำน้ำแห่งนี้.
กระแสน้ำ ปกติไม่มีปัญหาที่ Chinese Wall, มีบ้างบางครั้ง ที่กระแสำน้ำจะแรง. การมองเห็นใต่้น้ำมากกว่า 20เมตร และบ่อยๆ ดีถึง 40เมตร. เรือส่วนมากไม่ดำน้ำในจุดนี้ แต่่มันเป็นโบนัสสำหรับใครได้มาดำน้ำแห่งนี้.
ในพื้นที่ ที่ลึกลงไป มองหา white tip reef sharks. อาจจะมี Small whitetips ก็เห็นได้ในจุดนี้มันจะซ่อนตัวอยู่ตามซอกหิน. ปลาไหล (Giant moray eels) ก็จะอยู่ในช่องว่างในหิน เหมือนกันกับ fimbriated moray, yellow margined morey และ smaller white eyed moray. Cleaner shrimpos สามารถเห็นได้จากการหาอาหารจากผิวปลาไหล ซึ่งเป็นหนึ่งในความสัมพันธ์ทาง ชีวภาพ มากมายที่จะต้องตั้งข้อสังเกตุในหมู่เกาะสิมิลัน.
ในสวนปะการัง คุณจะเห็น parrotfish, fusilier, surgeonfish และ soldierfish. Trumpet fish และ cornetfish มีอยู่จำนวนมาก. รวมทั้งมองหา harlequin sweetlips และ oriental sweetlips.
ในขณะที่จอดอยู่ใกล้ เกาะ 4 มีเรือมากมายที่ส่งลูกค้าเข้าไปยังชาดหาดเพื่อเดินเที่ยวชมพื้นที่ของหาด. ที่นี่มีอุทยานแห่งชาติ ขนาดเล็ก. ที่นี้มีเส้นทาง ทางเดินเล็กๆ ที่สามารถนำไปสู่อีกชายหาดอื่น. และมีบ้านหลังเล็กสำหรับฮอลลิเดย์เป็นของเจ้าหญิงของไทย.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.