คริสมาร์ส พอยท์ (CHRISTMAS POINT)

สถานที่ดำน้ำ สิมิลัน

Christmas Point Similan Islands dive siteตั้งอยู่ภาคตะวันตกของ เกาะบางู (สิมิลัน เกาะ # 9), คริสมาร์ส พอยท์ เป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่นิยมมากในเกาะสิมิลัน. การมองเห็นดีเยี่ยม. กระแสน้ำจะแรงในบางช่วงเวลาของเดือน. มีทุ่นสำหรับจอดเรือเพื่อ descent ที่จะเริ่มการดำน้ำ. ความลึกสูงสุดคือ 35 เมตร
ชีวิตทางทะเล อุดมสมบูรณ์ , เห็น ฉลามวาฬ และ กระเบนราหู เป็นบางครั้งคราว. ที่นี่เป็นจุดดำน้ำที่ใหญ่และยังสามารถดำน้ำได้มากกว่าหนึ่งครั้ง.
Christmas Point เป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำที่เกาะสิมิลัน. ที่มีก้อนหินขนาดยักษ์ สร้างฉากใต้น้ำ ที่งดงามคุณจะเห็นว่าเป็นจุดว่ายน้ำที่ดี และสวยที่สุดบริเวณรอบๆ ที่นี่.
อุโมงค์หิน ถูกปกคลุมไปด้วย ปะการังอ่อนและ กังลปังหา (seafans). แสงแดดส่องผ่านใต้น้ำ. ปลิงทะเล (Giant sea cucumbers) และ ปลาดาว (blue sea stars) ยึดติดหนึบกับก้อนหิน. หลายพันปลาตัวเล็ก (glassfish) เติมเต็มช่องว่างและ ย้าย.แหวกตัวไปเวลาที่นักดำน้ำว่ายน้ำผ่าน
ฉลามเสือดาว สามารถมองเห็นที่บริเวณรอบพื้นทรายแนวขอบหิน. แล้วก็มองหา blue ribbon eels ด้วย ใน iซากปรักหักพัง เช่นเดียวกับ ทากทะเล ซึ่งมีเป็นจำนวนมาก. Titan Triggerfish และClown Triggerfish ทั้งสองสามารถสังเกตุได้ เหมือนเช่นเดียวกันกับ Indian triggerfish ที่ดำน้ำเข้าไปในก้อนหินเมื่อนักดำน้ำเข้าไปใกล้.
ปลาหน้าหมา (puffer fish), porcupine fish และ parrot fish พวกเขาไม่อยู่นิ่ง. ลองมองออกไปสำรวจหา scorpionfish ตามก้อนหินหรือพรางตัวบนพื้นทะเล. Lionfish ก็เช่นกันชอบว่ายน้ำอยู่รอบๆ.
ในพื้นที่น้ำตื้น ของ Christmas Point แนวปะการังเป็นปะการังแข็ง. Table corals เป็นที่พักพิงของเหล่าปลาในแนวปะการัง. Sea anemones เป็นบ้าน ของ clownfish เหมือนกับ Clark’s anemone fish.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.