คอรอล รีฟ (CORAL REEF)

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Coral Reef dive site. Skunk Anemone Fishตั้งอยู่ทางเหนือ ของเกาะห้า (สิมิลัน เกาะ 5), Coral Reef เป็นจุดำน้ำที่ง่ายเหมาะแก่นักดำน้ำทุกระดับพร้อมกับการมองเห็นใต้น้ำที่ดีเยี่ยมและความลึกสูงสุด 30เมตร. มันอาจจะไม่เป็นจุดตำน้ำที่ตื่นเต้นที่สุดของสิมิลัน แต่ก็เป็นที่น่าพอใจมากเหมือนกัน.
เป็นจุดดำน้ำที่ตื้นที่ดี และมีความสมบูรณ์ที่ดีมากของชีวิตทางทะเล ระหว่างความลึก 8เมตร ถึง 15เมตร เป็นจุดดำน้ำที่ดี ที่จะทำไดฟ์ที่สามของวันหลังจากที่ ดำน้ำลึกมาแล้วในช่วงระหว่างวัน. จุดดำน้ำแห่งนี้ยังเหมาะสำหรับนักดำน้ำตื้นดูปะการังอีกด้วย.
ใน พื้นที่ ที่ลึกลงไป มองหาปลากระเบน ผังตัวในพื้นทราย. พวกเขา พลางตัว ซ่อนตัวได้ดีในพื้นทรายจะโผล่แต่ตาเท่านั้น แต่ถ้าพวกเขาเห็นว่าเราจ้องมองอยู่ พวกเขาจะว่ายน้ำหนีไปอย่างเร็ว.
ฉลาม Black tip reef sharks สามารถเห็นได้ พวกเขาจะลาดตระเวน บนขอบแนวปะการัง. แม้ว่า ฉลามจะไม่เป็นเรื่องธรรมดาในหมู่เกาะสิมิลันเหมือนที่พวกเขาเคยเป็น. พวกเขาต้องถูกไล่ล่าจากชาวประมงเหมือนเช่นกันกับปลาในเอเชีย.
ปลาไหลที่โผล่ออกมาจากหลุม โยกแกว่งไปแกว่งมา ตามกระแสน้ำที่ อ่อนโยน. จนนักดำน้ำ ใกล้เข้ามา พวกเขาก็จะเลื้อยตัวเข้าไปในหลุมของพวกเขา.
หลักๆแล้วแนวปะการังที่นี่ เป็นปะการังแข็ง ส่วนใหญ่เป็นปะการังเขากวาง แต่ก็มีปะการังชนิดอื่นด้วยผสมกันไป เช่นปะการัง สมอง,fire coral และ lettuce coral. Giant moray eels สามารถมองเห็นได้เช่นเดียวกับงูทะเลที่จะคล้ายๆกับปลาไหล. งูทะเล ปลาไหล ปลาหลด ไม่ได้มีพิษ แต่สายตาของพวกเขาไม่ค่อยดีจะมองไม่ค่อยชัด แต่พวกเขามีฟัน หยัก. มันจะเจ็บปวดมากถ้าพวกเขาเข้าใจผิดคิดว่านิ้วมือของคุณคืออาหารของเขา. งูทะเลจะมีพิษกว่า แต่ยังเชื่องโดยสิ้นเชิง และไม่มีอะไรที่ต้องกลัว.
ความหลากหลายมากมาย ของปลาในแนวปะการังขนาดเล็ก ที่อาศัยอยู่ ใน แนวปะการัง มีทั้ง snapper, fusilier, surgeonfish,weetlips.
ชุมนุม bannerfish บนแนวปะการัง, และ ไอดอลที่คล้ายกัน เห็นได้ในจำนวนน้อย. barracuda ,มองออกไปในทะเลสีฟ้า. Longfin batfish เห็นได้เป็นกลุ่มเล็ก.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.