แหล่งดำน้ำใน ประเทศไทย

Thailand dive sites. แหล่งดำน้ำใน ประเทศไทยประเทศไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมอย่างมาก สำหรับนักดำน้ำและไม่ดำน้ำ. ประเทศที่ภูมิใจนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามน่าทึ่งจำนวนมากทั้ง ภูเขา น้ำตกทางภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่่, เชียงราย, จนลงมาทะเลทางภาคใต้ เช่น เกาะตะรุเตา และเกาะพีพี. ประเทศไทยมีหลายสถานที่ ที่สวยงามสำหรับดำน้ำรอบๆ ประเทศ.

นักดำน้ำส่วนใหญ่จะจองทริปล่วงหน้าเป็นปี ที่จะมาดำน้ำในประเทศไทยในช่วงเวลาที่ดีที่น้ำใสสวยและไม่มีคลื่นลมแรง, ใต้ทะเลที่ปกคลุมไปด้วยปะการัง, น้ำที่อุ่นตลอดทั้งปีและชีวิตทางทะเลที่อุดมสมบูรณ์. รวมไปถึงโครงสร้างพื้นฐานที่ดีและเป็นมิตรมีน้ำใจ ที่เป็นชื่อเสียงของคนไทย.

ทริปดำน้ำในประเทศไทยบางแห่งสามารถเดินทางกับเรือทริปวันเดียวได้ หรือ โดยเรือนอนค้างคืน liveaboard safari. เทคนิคการดำน้ำ ที่มีการเจริญเติบโต ในภูมิภาคนี้ ถึงแม้จะไม่เป็นที่ยอมรับ ในฐานะประเทศในเอเซียอื่นๆ เช่น ฟิลิปปินส์ ที่ พบเจอซากเรือหลายจุดรวมถึงถ้ำ ที่ถูกค้นพบโดยนักดำน้ำสำรวจ. Nitrox มีให้บริการทุกๆที่และหลายๆยี้ห้อของอุปกรณ์ดำน้ำสำหรับให้เลือกซื้อ, อุปกรณ์สำหรับเช่าและเซอร์วิสในประเทศไทย. ค่าทริปดำน้ำก็ยังราคาถูกที่นี่ ถ้าเปรียบเทียบจากหลายๆสถานที่อื่นๆในโลกถึงแม้ว่าราคาน้ำมันในตลาดโลกจะเพิ่มขึ้น.

ด้านทะเลอันดามัน แห่งประเทศไทย เสนอแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดหลายแห่ง. ตลอดทาง ลงมาจากฝั่งตะวันตกของประเทศไทย จากแนวชายแดนพม่า กับชายแดนประเทศมาเลเซีย. พื้นที่แถวนั้นรวมถึง เกาะภูเก็ต, เกาะพีพี, กระบี่, เกาะลานตา,เกาะตะรูเตา, เกาะสิมิลัน, เกาะสุรินทร์, ริชเชลิ่ว ร็อค, เกาะ บอน และ เกาะตาชัย. ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะดำน้ำพื้นที่นี้คือ เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน แต่ก็ยังมีหลายๆแห่งที่สามารถดำน้ำได้ตลอดทั้งปี.

อ่าวไทย ยังมีจุดดำน้ำที่สวยและเยี่ยมหลายแห่งและโดดเด่นที่สุดคือ Chumphon Pinnacle. รวมถึงสถานที่อื่นๆ เช่น พัทยา, เกาะช้าง, ชุมพร, เกาะสมุย, เกาะพังงา และ เกาะเต่า. ซึ่งเป็นอีกหลายสถานที่ดำน้ำที่น่าสนใจในประเทศไทย แต่ชีวิตทางทะเลจะแตกต่างกับฝั่งทะเลอันดามัน.

อย่างไรก็ตามแต่ละที่ก็มีจุดขายของตัวเอง. ซึ่งพัทยาก็มีซากเรือจมที่น่าสนใจและมีสถานที่ดำน้ำที่ดีสำหรับนักดำน้ำเทคนิค ( technical divers ). เกาะเต่า ก็มี แพ็คเก็ตที่ดี ที่ราคาถูก สำหรับ นักดำน้ำ ฟันไดฟ์ และ การเรียนหลักสูตรดำน้ำ ที่ซึ่งไม่แคร์ว่าจะมีนักดำน้ำมากเกินไปในหนึ่งกลุ่ม.

พื้นที่ดำน้ำที่ดีที่สุดทั่วประเทศไทย คือ หมู่เกาะสิมิลัน ในทะเลอันดามัน. ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ เดินทางไปดำน้ำกับเรือนอนค้างคืน กับเรือ liveaboard ซึ่งจะได้ไปดำน้ำหลายๆจุดรอบๆเกาะสิมิลัน เรือออกจากท่าเรือที่เขาหลัก หรือ ออกจากภูเก็ต. ซึ่งทริปที่เดินทางหลายวัน ก็จะรวมถึงการไปเยือนที่ ริชเชลิ่ว ร็อค ด้วย (ที่นี่มีโอกาสมากที่สุดที่จะได้เห็น ฉลาม วาฬ) และ เกาะบอน , เกาะตาชัย (จุดที่ดีที่สุดที่จะได้เห็นกระเบนราหู).

ปลากระเบน (Manta Rays) ก็สามารถเห็นได้ที่ หินแดง และหินม่วง เช่นกันที่ เกาะราชา น้อย. ฉลามวาฬ (Whale sharks) ก็เห็นได้ที่ Chumphon Pinnacle และ ที่เกาะพีพี.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.