โดนัลด์ ดั๊ก เบย์ ( DONALD DUCK BAY )

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Donald Duck Bay Similan Islands โดนัลด์ ดั๊ก เบย์ ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของ เกาะ สิมิลัน ( สิมิลัน เกาะ 8) และได้ตั้งชื่อจาก กองหิน อยู่ทางด้านตะวันออกของอ่าว ที่มีลักษณะเหมือนหัวเป็ด Donald Duck (วิวดีที่สุดมอง จากด้านนอกอ่าว บนฝั่งตะวันออก มองเข้ามาข้างใน).

กองหินนั้นน่าจะเป็นที่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพมากที่สุดในหมู่เกาะสิมิลัน และสามารถที่จะปีนขึ้นไป ช่วงเวลาระหว่างพักดำน้ำ ทำให้เห็นภาพที่สวยงามกว้างและยอดเยี่ยม ของเกาะโดยรอบและน้ำทะเลสีฟ้าครามด้านล่าง. อ่าว Donald Duck bay บางครั้งจะเรียกว่า M16 หรือ อ่าวCambell Shoe และข้างบนก้อนหิน พวนนักถ่ายภายชอบโพสใกล้ๆกับมันเรียกว่า sail rock.

อ่าว เป็น ที่หลบภัยธรรมชาติที่ดี และมีเรือ liveaboard หลายลำ มาจอดที่นี่ในตอนเย็น. ที่นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นที่นิยม. และเป็นที่สวยงามสามารถจะนำนักท่องเที่ยวเดย์ทริปเข้ามาดำน้ำตื้นแห่งนี้. มันไม่ได้เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุด อย่างน้อยไม่ใช่ดำน้ำสำหรับช่วงกลางวัน, มันเหมาะสำหรับนักดำน้ำฝึกหัดหรืออบรมฝึกหัดนักดำน้ำเพราะมันเป็นจุดดำน้ำที่ ตื้นและลึกไม่มาก กระแสน้ำก็ไม่แรงการมองเห็นใต้น้ำก็ดี.

ที่อ่าว คิดว่าเป็นสถานที่ดำน้ำตอนกลางคืน ( night dive ) ที่ดีเยี่ยม. จำนวนปะการังหลายชนิด แยกกัน. ทรายที่อยู่อาศัยมากมายของกุ้งหลายชนิดที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถได้ยินเสียงแตก ห่างออกไปตอนดำน้ำ. Decorator crabs มีเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกับปลาหมึก และ cuttlefish. ปลาไหลเห็นได้ว่ายน้ำในเวลากลางคืน และเต่า.Painted rock lobster ก็สามารถเห็นได้.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.