อีเลฟเฟ่นท์ เฮด ( ELEPHANT HEAD )

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

Elephant Head Rock dive site (อีเลฟเฟ่นท์ เฮด) Similan Islandsสถานที่ดำน้ำ อีเลฟเฟ่นท์ เฮด ร็อค, เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ระหว่าง สิมิลัน เกาะ6 และ 7 Elephant Head Rock หรือ Hin Pusa เป็นชื่อ ที่หิน แบ่ง พื้นผิว มันคล้ายกับช้าง ครึ่งหนึ่งจมอยู่ใต้น้ำ. จุดดำน้้ำแห่งนี้เป็นอีกจุดดำน้ำที่เป็นที่ชื่นชอบของเกาะสิมิลัน, สถานที่ดำน้ำที่ดีอีกแห่งที่มีก้อนหินขนาดใหญ่. Elephant Head ไม่ใช่จุดดำน้ำสำหรับนักดำน้ำหัดใหม่ เพราะว่ากระแสน้ำที่แรง.

ไม่มีที่สำหรับจอดเรือ. สภาพบนผิวน้ำเปลี่ยนแปลง คลึ่นแทรกอย่างรวดเร็ว ดังนั้นก่อนที่มันจะพาคุณลอยออกไปจากจุดดำน้ำ. Elephant Head เป็นจุดดำน้ำที่ลึก. เป็นไปได้ที่จะดำตามก้อนหินลงไป 50 เมตร แต่ 35เมตร มันลึกพอแล้วสำหรับนักดำน้ำ.

Elephant head rock คิดว่ามีบางส่วนที่ดีสำหรับว่ายน้ำและเป็นทางโค้งสิมิลัน, ที่สร้างขึ้นโดยหินแกรนิตขนาดใหญ๋ ตั้งทับกันกับก้อนอื่นๆ. โค้งเหล่านี้ จะเรียงรายไปด้วย ปะการังอ่อนและ กัลปังหา ( seafans ) และ เต็มไปด้วยเหล่าชีวิตทางทะเล. รอบหินที่ลึก คุณสามารถเห็น reef sharks และ leopard sharks.

มองดู ใน ทรายสำหรับหา purple fire gobies ที่ชอบอยู่ในน้ำลึก. มาที่น้ำตื้นเริ่มว่ายน้ำเข้ามาในหุบเขามองเข้าไปใต้หินจะเห็น nurse sharks. มันเป็นความคิดที่ดีที่จะนำเอาไฟฉายติดตัวไปด้วย เพื่อที่จะส่องดูในทางที่มืดและส่องแสงสว่างให้เห็นสีปะการังอ่อน.

Emperor angelfish และ imperial angelfish ว่ายน้ำรอบก้อนหิน. Lionfish ไล่ล่าเหยื่อและ sweetlips shelter. มองออกไปหา Andaman sweetlips สามารถที่จะเห็นได้ในที่แห่งนี้ในโลก. Parrotfish และ titan triggerfish พวกเขามักจะยุ่งอยู่ตลอด.

เต่าgreen turtle สามารถเห็นในสวนของปะการังแข็ง ที่ 18เมตร. Bowmouth guitarsharks ยังเห็นได้จากที่นี่ แต่พวกเขาจะเล็งเห็นได้ยากนอกจาก นักดำน้ำที่โชคดี.. สัมผัสธรรมชาติ ก้อนหินนี้ ยังดึงดูดกระเบนราหู. ช่วงปลายของการดำน้ำมองหาที่รอยแยกแตกของหินมันเป็นที่อาศัยของ whitetip reef sharksขนาดเล็ก.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.