ไฮอเวย์ เบย์ ( HIDEAWAY BAY )

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

White Mouthed morayไฮอเวย์ เบย์ ตั้งอยู่ห่างจากทางตอนใต้ ของ เกาะห้า (สิมิลัน เกาะ 5) Hideaway bay บ่อยๆมักจะเรียกว่า บาราคูด้า พ้อยท์ อย่างไรก็ตาม กรุ๊ปของเหล่าบาราคูด้าก็ไม่ได้รวมตัวกันที่นี่.

นี่คือการดำน้ำที่น่าสนใจ เพราะมันรวมคุณสมบัติ ที่ดีที่สุด ของการดำน้ำเกาะสิมิลัน กับ บางส่วนของการดำน้ำที่เริ่มจากก้อนหินขนาดใหญ๋และส่วนอื่นๆที่เป็นแนวปะการัง. ทัศนวิสัยการมองเห็นประมาณ 20 เมตร และกระแสน้ำตามปกติไม่รุนแรง ทำให้จุดดำน้ำแห่งนี้เหมาะกับนักดำน้ำทุกระดับ. ความลึกสูงสุด คือ 35เมตร และปะการังขึ้นไปจนถึงน้ำตื้นที่ 7เมตร.

ส่วนทางตอนใต้ของการดำน้ำ เป็นจุดที่ลึกที่สุดซึ่งเป็นที่ที่ก้อนหินขนาดใหญ่. ก้อนหินส่วนลึก มีพื้นผิวที่สะอาด ที่แท้จริงกับการเจริญเติบโตของปะการังเล็กๆน้อยๆ ปะการังอ่อน gorgonian sea fans และ sea whips ที่ติดมาด้วย เช่น sea stars, urchins และ sea cucumbers.

กระเบนBlue spotted Kuhl’s rays สามารถมองหาได้ในพื้นทราย เช่นกันกับ black spot garden eels. Batfish เห็นทั่วไปพร้อมกับ emperor angelfish. Clown triggerfish ก็เห็นได้ บางทีอาจจะอยู่กับ giant barracuda ที่น้ำทะเลสีฟ้า. Black tip reef sharks สามารถเห็นได้ออกมาจากแนวปะการัง.

ย้ายมาทางทิศเหนือ นักดำน้ำมาถึงที่ลาดชัน แนวปะการังประมาณ 20เมตร. มีอณานิคมของ ปะการัง เขากวาง กับ ปะการังสมอง, lettuce coral และ fire coral ท่ามกลางปะการังอื่นๆ. ต้นคริสมาสต์ตัวหนอนเพิ่มสีสันที่สวยงาม.

แนวปะการังนี้เป็นบ้าน ที่อยู่อาศัยของเหล่าไอดอลทั้งหลาย, moorish idols, lionfish, trumpet fish และ dog faced puffer fish. Oriental sweetlips จะเห็นบ่อยจากการปกป้องอยู่ใต้ปะการังโต๊ะ. Checkered snapper และ blue lined snapper เห็นเป็นปกติ เช่นเดียวกับ bicolour parrotfish, wrasse, fusilier, blue powdered surgeon fish และ butterfly fish.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.