ดำน้ำ หินแดง

Hin Daeng manta ray (ดำน้ำ หินแดง)หินแดง ร่วมกันกับ หินม่วง ได้รับการยกย่องเป็นจำนวนมาก ว่าเป็น แหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดของไทย.

เป็นเหมือนบ้านหลังที่สอง พวกกระเบนราหู ซึ่งจะมาโชว์ให้เห็นทุกๆไดฟ์ มากขึ้นและมากขึ้นในปีที่ผ่านมาที่นี่ เช่นเดืยวกับฉลามวาฬ. ปลาใหญ่มักจะดึงดูดเข้ามาในพื้นที่นี้ เพราะแหล่งดำน้ำเหล่านี้เป็นทะเลเปิด ไม่มีอะไรอย่างอื่นอยู่รอบๆ. กองหินทำหน้าที่เป็นอาหารของปลา และเป็นสถานีการทำความสะอาดในพื้นที่. การมองเห็นดีที่นี่. กระแสน้ำสามารถเปลี่ยน รุนแรง ได้ตลอดเวลา.

ที่ดำน้ำแห่งนี้ สามารถเข้ามาดำน้ำโดย เรือนอนค้างคืน ( liveaboard boat ) จากภูเก็ต หรือ โดย เดย์ทริป จาก เกาะพีพี หรือ เกาะลันตา.

เนื่องจาก ขึ้นอยู่กับ ตารางทริป สถานที่ดำน้ำของพวกเค้า ช่วงฤดูกาลดำน้ำ เริ่มจาก พฤศจิกายน ถึง เมษายน เมื่อทะเลมีความสงบ และหยุดวิ่งช่วง พฤษภาคม ถึง ตุลาคม ช่วงฤดูฝน. ฤดูกาลท่องเที่ยวจะมีเรือดำน้ำที่นี่หลายลำในเวลาเดียวกัน.

บริเวณนี้ยัง ทนทุกข์จากการประมงที่ผิดกฏหมาย เมื่อเรือดำน้ำไม่ได้มาดำน้ำรอบๆบริเวณนี้ ซึ่งเป็นโอกาสให้คนเข้ามาทำการปะมงกันที่นี่. เมื่อเร็วๆนี้ อุทานแห่งชาติได้ทำการเก็บค่าธรรมเนียม จอด จากนักดำน้ำที่นี่ เพื่อหวังว่าพวกเขา จะเริ่มต้น ที่จะปกป้อง พื้นที่ให้ดีขึ้นกว่า ในอดีตที่ผ่านมา. แหล่งดำน้ำเหล่านี้ ขณะนี้ถูกรวมอยู่ใน อุทยานแห่งชาติทางทะเล หมู่เกาะลันตา.

หินแดง ยอดหินที่โผล่ขึ้นเหนือน้ำทะเลเพียงนิดเดียว เป็นรูปแบบหินและผนัง ผาหิน ที่ระดับความลึกที่ แตกต่างกัน ลงไป35เมตร. กองหิน ปกคลุมไปด้วย ปะการังอ่อนสีแดง, เหมือนกับชื่อจุดดำน้ำแห่งนี้. กลุ่มใหญ่ของ ปลากะพง, fusiliers และปลาขี้ตัง มีให้เห็นเช่นเดียวกับปลาไหลรวมถึง ไจแอ้น มอเรย์, ปลาไหลตาสีขาว และปลาไหลม้าลาย.

งูทะเลBanded sea snakes ก็เห็นบ่อยๆ. แรดทูธ ทริกเกอร์ฟิช มีให้เห็น พร้อมกับญาติของพวกเขาเช่น ไทแทน ทริกเกอร์. บาร์ราคูด้า มองออกไปในทะเลสีฟ้า พร้อมกับมองหา giant trevally และ dogtooth tuna. ฉลามเทาประจำอยู่พื้นที่นี้และเป็นภาพที่หายากในน่านน้ำไทย. Crocodile lontoms ว่ายวนอยู่เสมอ เพียงภายใต้ผิวน้ำด้านบนของกองหิน.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.