ดำน้ำ ที่เขาหลัก
Porcupine fish

ดำน้ำ ที่เขาหลัก

สถานที่ดำน้ำ เขาหลัก

Khao Lak diving - ดำน้ำ ที่เขาหลักดำน้ำที่เขาหลัก เขาหลักเป็นพื้นที่ ที่มีรีสอร์ทและโรงแรมเป็นส่วนใหญ่ ตั้งอยู่บนชายฝั่งอันดามัน ประมาณ 100กม.ทางตอนเหนือของจังหวัดภูเก็ต. เป็นพื้นที่กระจายออกมาและค่อนข้างห่างไกลจากชายหาด, เขาหลักได้รับความเสียหายมากเมื่อเกิด สึนามิในวันที่ 26 ธันวาคม 2004 พื้นที่กู้ขึ้นมาได้ในขณะนี้ และจะเฟื่องฟูอีกครึ้ง.

เขาหลัก เป็นประตูสู่ เกาะสิมิลัน และนับสิบ ศูนย์ดำน้ำที่ผุดขึ้นมาในบริเวณนี้. ถ้าคุณต้องการที่จะไปดำน้ำที่เกาะสิมิลันวันเดียวกลับ (เดย์ทริป) , เขาหลักเป็นสถานที่ ที่ดีที่สุด ที่จะเข้าพัก.

มีเรือนอนค้างคืนสิมิลัน ( liveaboards ) หลายลำที่ออกจากเขาหลัก, หรือชัดเจนที่สุดคือ, ที่ท่าเรือทับละมุ ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเขาหลักเซ็นเตอร์. ทับละมุยังเป็นที่ตั้งของกองบัญชาการ อุทยานแห่งชาติทางทะเล หมู่เกาะสิมิลัน ด้วย.

การท่องเที่ยวและการดำน้ำเป็นอุตสาหกรรมหลักใน พื้นที่เขาหลัก จาก เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน จะเป็นฤดูท่องเที่ยว ช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาก และช่วงที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวคือ ช่วงเดือนพฤษภาคม จนถึง เดือนตุลาคม บางโรงแรม บาร์ และร้านอาหาร จะปิดเพราะหมดฤดูกาลท่องเทียว(โลว์ ซีซั่น ).

มีบางแหล่งดำน้ำที่ใกล้กับ เขาหลัก ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการเรียนดำน้ำ การฝึกอบรม หลักสูตร.
เพราะนักดำน้ำส่วนใหญ่ ก็ต้องการตรงไปดำน้ำที่สิมิลัน นอกจากนี้ยังมีจุดดำน้ำเรือจมที่น่าสนใจอยู่ไม่กี่จุดอีกด้วย.

ฤดูกาลดำน้ำที่เขาหลัก เริ่มจาก เดือน พฤศจิกายน ถึง เดือน เมษายน, แนวปะการังท้องถิ่น ไม่สามารถจะเข้าไปได้ ช่วงโลว์ ซีซั่น และ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันจะปิด.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.