ดำน้ำ เกาะห้า

Koh Haa diving / ดำน้ำ เกาะห้าหมู่เกาะห้า หรือ เกาะห้า เป็นกลุ่มเกาะขนาดล็กห้าเกาะ เพียง 2กม. ทางทิศตะวันตกของเกาะลันตา . ทริปดำน้ำวันเดียว (เดย์ทริป) จะออกจาก เกาะลันตา และ เกาะพีพี หรือโดย เรือนอนค้างคืน ( liveaboard boat ) จากภูเก็ต. เรือ Liveaboards จากภูเก็ต ปกติ จะดำน้ำ ที่หินแดง หินม่วง พีพี และเกาะห้า.

มีน้ำลึกแยกระหว่างเกาะ. กระแสน้ำสามารถแรงในพื้นที่ แต่ก็สามารถที่จะหาที่กำบังได้เสมอ.

วิสัยทัศน์การมองเห็นใต้น้ำเฉลี่ย ประมาณ 5เมตร ถึง 20เมตร. ความลึกสูงสุดที่ 30เมตร. ที่นั่นมีทุ่นสำหรับจอดเรืออยู่หลายจุด

แหล่งท่องเที่ยวหลักและจุดเด่นของการดำน้ำที่เกาะห้า คือ คูหาถ้ำใต้น้ำ “the Cathedral” ที่ใหญ่ที่สุด ของเกาะห้าใหญ่. คูหาถ้ำใต้น้ำ ขนาดใหญ่มีทางเข้าออกสองทางและมีจำนวนมากของแสงจากธรรมชาติ ภายในถ้ำ จึงไม่ต้องใช้ไฟฉายซึ่งทำให้ประหยัดในการดำน้ำ. ภายในถ้าคุณสามารถที่จะโผล่ขึ้นไปบนผิวน้ำเพื่อมองขึ้นดูความงดงามของ หินย้อยในน้ำที่ ตื่นตาตื่นใจ ที่ห้อยลงมาจากเพดานด้านบน.

มีทางเชื่อมต่อระหว่างทางอื่นๆ ในพื้นที่เดียวกัน. นอกจากนี้ยังมีทางเข้าถ้ำขนาดเล็ก ที่นำออกจากคูหาถ้ำหลัก ซึ่งควรจะดำโดยน้ำดำน้ำที่ได้รับการฝึกฝนในการดำน้ำตามสภาพแวดล้อม หลักสูตรพิเศษ.

เกาะห้าปกติไม่ได้มีปรากฏการณ์ปลาใหญ่ แม้ว่าฉลามวาฬ, กระเบนราหู อีเกิ้ลเรย์ ที่เข้ามาเป็นบางโอกาส. อื่นๆ ทั่วไปที่พบที่นี่คือ ฉลามเสือดาว และ เต่ากระ. มองหาปลาหมึกและปลาไหลในหิน. ปลาปักเป้ามีหลายชนิดจำนวนมาก. ปลาสิงห์โตและปลาแมงป่อง สามารถมีให้เห็นที่นี่. สำหรับช่างภาพMacro photographers เก็บสายตาของคุณมองออกไปหา ปลาจิ้มฟันจระเข้ปีศาจและม้าน้ำ.

มีพื้นทรายตื้นที่เกาะห้า ทำให้เกาะห้าเป็นจุดดำน้ำที่สามารถที่จะทำเทรนนิ่งไดฟ์ ของหลักสูตรดำน้ำได้, บางทีอาจจะเป็น หลักสูตรadvanced course ของคุณ กับทริปเรือ liveaboard ผู้ประกอบการบางแห่งสามารถจัดฝึกการดำน้ำในถ้ำได้ด้วย.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.