ดำน้ำ เกาะลันตา
Manta at Hin Daeng

ดำน้ำ เกาะลันตา

สถานที่ดำน้ำ เกาะลันตา

Koh Lanta diving ดำน้ำ เกาะลันตานอกเหนือจากแหล่งดำน้ำที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม หินแดง หินม่วง แล้ว นักดำน้ำที่เข้าพักที่เกาะลันตา ยังสามารถที่จะไปดำน้ำที่ เกาะห้าและเกาะพีพี ได้ด้วย..

แหล่งดำน้ำและดำน้ำตื้นดูปะการังอื่นๆ ของเกาะลันตา:

เกาะ รอก ประกอบด้วยเกาะสองเกาะ คือ เกาะรอกใน และเกาะรอกนอก, แยกจากกัน คั่นด้วย ช่องทางแคบๆ ลึกเพียง 15เมตร. เกาะไม่มีคนอาศัยอยู่ มีหาดทรายสีขาว ที่สวยงาม ที่ดึงดูด นักท่องเที่ยวเดย์ทริปเข้ามารวมทั้งนักดำน้ำด้วยเช่นกัน.

เป็นหินปูน แหล่งดำน้ำที่น่าประทับใจ ไม่แพ้เหนือน้ำ. เป็นจุดดำน้ำที่ง่ายกับกระแสน้ำที่อ่อน และความลึกสูงสุด ประมาณที่ 20เมตร. การมองเห็นใต้น้ำ เฉลี่ยอยู่ที่ 20เมตร. น้ำทะเลเงียบสงบไม่มีคลื่นบวกกับความลึกที่ตื้น ทำให้จุดดำน้ำแห่งนี้เป็นที่นิยมมากสำหรับดำน้ำตอนค่ำ (ไนท์ไดฟ์).

ปะการังส่วนใหญ่ เป็นปะการังแข็งเช่น ปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ. ปลาหลด ปลาไหล มีมากมาย. ปลาสิงห์โตว่ายวนรอบๆ ฟองน้ำบาร์เรล ( barrel sponges ). กัลปังหาและ แส้ทะเล ช่วยเพิ่มสีสันให้ท้องทะเล. ปลาผีเสื้อ และ ไอดอล มัวร์ มีให้เห็นทั่วไป เช่นเดียวกันกับ ปลาปักเป้า และ ปลาปากแตร. ปลาหมึก สามารถเห็นได้ใน ซอกหิน. เต่ากระ (Hawksbill turtles ) ก็มักเห็นได้บ่อยๆ.

เกาะ ไหง เป็นเกาะเล็ก 11กมใ ทางตอนใต้ของ เกาะ ลันตาใหญ่ และดำน้ำ รอบๆโขดหินออกจากเกาะ ปลายทางทิศตะวันตกเฉียงใต้. แนวปะการังลาด ลงเบาๆไปที่ ความลึก 17เมตร. ปะการังแข็งสีสวย ปะการังอ่อนที่อยู่ในสภาพดี ชีวิตทางทะเลที่ดี. ทัศนวิสัยการมองเห็นใต้น้ำ อาจจะไม่ค่อยดี เพราะจุดดดำน้ำแห่งนี้ อยู่ใกล้ชายฝั่ง แต่มันเป็นสถานที่ ที่ดี สำหรับที่จะฝึกดำน้ำสคูบ้า.

เกาะ มุก 8กม. ตะวันออกเฉียงใต้ ของ เกาะไหง, อยู่ใกล้ ชายฝั่งมากกว่า เกาะไหง. ที่แห่งนี้ดีมากจริงๆสำหรับนักดำน้ำตื้นดูปะการัง ทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มาที่นี่ตลอดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว. นักดำน้ำตื้นมีโอกาสที่จะเข้าไปในถ้ำมรกตผ่านอุโมงค์ จากด้านนอก. ดำน้ำที่นี่เป็นไปได้. ความลึกสูงสุด 10เมตร. กระแสน้ำอ่อน.

เกาะ กระดาน เป็นอีกหนึ่งเกาะ เล็กๆ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะมุก. มีซากเรือจมที่นี่ เป็นเรือพิฆาต ญี่ปุ่น ที่จมลงใน 1944 ติดตาม การโจมตีทางอากาศ. เรือจมนั่งอยู่ใต้น้ำที่ 28เมตร เรือแยกออกเป็นสองส่วน. มีอวนประมงครอบคลุมติดอยู่มากและทัศนวิสัยการมองเห็นไม่ค่อยดี ต่ำกว่า 15เมตร จึ่งแนะนำให้ เอาไฟฉายและมีดไปด้วยตอนดำน้ำที่นี่.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.