ดำน้ำ เกาะพะงัน
nudi

ดำน้ำ เกาะพะงัน

Koh Phangan diving | ดำน้ำ เกาะพะงันเกาะพะงันเป็นที่ แฮงเอาท์ สำหรับนักท่องเที่ยว backpackers ที่ย้ายมาจากเกาะ สมุย เพื่อที่จะมาเที่ยวและดื่ม. ในฐานะนักพัฒนา มองหา เกาะต่อไป ที่จะใช้ประโยชน์มากขึ้น เกาะพะงันที่ดินจะถูกซื้อและจะมีรีสอร์ทใหม่ๆที่หรูหรามากขึ้น.

ตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะ จะไปเกาะพะงัน ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางที่ งบใช้จ่ายพอประมาณ มองหาที่แฮงเอาท์ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยม ฟูลมูน ปาร์ตี้ (full moon parties). หรือ นักดำน้ำ ที่ต้องการหลบหนีฝูงชล อยู่ในรีสอร์ทที่เงียบสงบและสภาพแวดล้อมที่สวยงาม. ในปัจจุบันยังมีที่พักสำหรับ แบ็กแพ็ก มากมาย รอบๆ หาดริ้น ยังมีรีสอร์ท ให้เลือกเข้าพักใน หลายระดับราคา ห่างจากจุด ฟูลมูน ปาร์ตี้ .

จากเกาะพะงัน นักดำน้ำสามารถเข้าถึง แหล่งดำน้ำเกาะเต่าทางตอนใต้ และ หินใบ (Sail Rock ). พวกเขายังสามารถเข้าไปที่อุทยานทางทะเลอ่างทองได้เช่นกัน. สิ่งอำนวยความสะดวก การดำน้ำและเรือที่มีให้เลือกใช้บริการมากขึ้นมากบนเกาะพะงัน. เรือ ถูกแปลงจากเรือประมงไทย ที่ค่อนข้างช้า. หลักสูตรเรียนดำน้ำที่ราคาถูกบนเกาะมีให้เลือก. คนส่วนใหญ่จะไม่จองล่วงหน้า เพียงไปถึงที่นั่นแล้วค่อยเลือก, การดำน้ำเป็นเรื่องที่ ง่ายๆ ซิลๆ ที่บนเกาะ พะงัน.

ชีวิตทางแะเล ถือว่าโอเค. นักดำน้ำ ไม่น่าจะมีโอกาสได้เห็นสัตว์ใหญ่ที่นี่. เต่าจะเห็นได้เป็นครั้งคราว เช่นเดียวกับฉลามแนวปะการังครีบดำตัวเล็ก. ข้อดีอย่างหนึ่งของแหล่งดำน้ำที่เกาะพะงัน คือ ไม่มีนักดำน้ำเยอะ วุ่นวาย เหมือนเกาะเต่า.

สถานที่ดำน้ำ เกาะพะงัน

เกาะม้า: เกาะเล็กๆ ชายฝั่ง ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ เกาะ พะงัน, ที่ดำน้ำแห่งนี้เป็นกองหิน และแนวปะการัง ที่ หยดลาดลงไปที่ 30เมตร. การมองเห็นแตกต่างกันไป จาก5-20เมตร, กระแสน้ำอ่อน. ที่นี่เป็นจุดดำน้ำที่ดีที่สุดของสถานที่ดำน้ำเกาะพะงันกับ ความหลากหลายของกลุ่มเล็กๆของปลา และ ปะการังแข็งที่สมบูรณ์ จำนวนมากรวมทั้งปะการังสมอง (brain corals).

เกาะ แตนอก: เกาะนอก ชายฝั่งตะวันตกของเกาะ พะงัน. ทางตอนเหนือของอ่าวมี ประการังริมฝั่ง fringing reef ขนาดเล็ก ที่ลึกลงไป ที่ 25เมตร. ที่นี่เป็นจุดดำน้ำที่มีสีสัน เมื่อการมองเห็นที่โอเค กับ ฟองน้ำ บาร์เรล,ปะการัง กอร์กอเนียน และดาวขนนกที่ผสมปะปนกันกับปะการังแข็งที่เกาะบนกองหิน. มีทั้งปลานกแก้ว, ปลาปักเป้า, ปลานกขุนทอง (wrasse) และ ปลากะพง (snapper) ก็เจอได้ที่นี่. Black tip reef sharks ก็เห็นได้บางครั้ง. กระแสน้ำที่ไม่รุนแรง.

หาดยวน: จุดดำน้ำรอบทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของแหลมหาดริ้น ซึ่งมีความสะดวกสะบายสำหรับศูนย์ดำน้ำท้องถิ่น ดังนั้นจึงมักจะใช้สำหรับ การฝึกอบรม และหัด ดำน้ำ. การมองเห็นปกติ ในระดับต่ำ และกระแสน้ำที่อ่อน. ความลึกสูงสุดที่ 12เมตร. ก้อนหินที่ปกคลุมไปด้วยการก่อตัวของปะการังต่างๆ ทั้งอ่อนและแข็ง. ทากทะเลมีให้เห็นจำนวนมากและหลายชนิดรวมทั้งปลาในแนวปะการังมากมาย. ที่นี่ยังเป็นจุดดำน้ำตื้น สน็อกเกิ้ล ดูปะการังที่ดีอีกด้วย.

Koh Kon Rin: นี่อีกแห่งจุดดำน้ำที่มีความสะดวกสะบาย เพียง 5 นาที โดยเรือจาก หาดริ้น ทางปลาย ตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะ. กระแสน้ำสามารถเปลี่ยน แรงขึ้น ในการดำน้ำรอบจุดดำน้ำกองหินนี้ . Black tip reef sharks เห็นได้บางครั้งที่นี่. Moray eels สามารพบในกองหิน.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.