ดำน้ำ ที่ กระบี่
Krabi diving

ดำน้ำ ที่ กระบี่

สถานที่ดำน้ำที่ กระบี่

Krabi diving - ดำน้ำ ที่ กระบี่ดำน้ำที่กระบี่ กระบี่ที่เสนอความงดงามทางธรรมชาติของทัศยภาพ ทั้งทางน้ำและเหนือน้ำของไทย และเป็นสถานที่ ที่นิยม สำคัญกับนักปีนเขาปีนหน้าผาจากทั่วโลก. ยังมีพื้นที่อีกมากที่เสนอให้นักดำน้ำได้สำรวจ.

นักดำน้ำที่พัก อาศัยอยู่ที่กระบี่ ยังสามารถที่จะไปดำน้ำที่เกาะพีพีได้. พื้นที่บริเวนนี้ อยู่ในหาด นพรัตร์ธารา – อุทยานแห่งชาติทางทะเล หมู่เกาะ พีพี .

ศูนย์ดำน้ำ ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ บนอ่าวนาง บีช และเรือเดย์ทริป ออกไปดำน้ำ จากทั้งสองด้าน ของท่ายชายหาดทุกวันตอนเช้า.

นักดำน้ำที่อยู่บนหาดไร่แลย์ สามารถที่จะจับเรือหางยาวรอบๆชายหาด อ่าวนาง ไปดำน้ำตอนเช้าได้ทัน (ตรงตามเวลาที่เรือจะออกเดินทาง) .

การมองเห็นใต้น้ำ อาจจะไม่ดีมากที่กระบี่ ไม่เหมือนบริเวณใกล้เคียงแหล่งดำน้ำที่ภูเก็ตหรือเกาะพีพี, น้ำอาจจะเป็นสีเขียวเล็กๆน้อยๆที่นี่. กระแสน้ำที่ปกติ และเหมาะกับนักดำน้ำทุกระดับ. จุดดำน้ำส่วนใหญ่จะไม่ลึกมาก, มักจะไม่ลึกกว่า 25เมตร.

มีถ้ำอยู่ในบริเวณนี้บ้างที่ ยังถูกค้นพบและจดไว้ โดยนักดำน้ำหลังจากสิ้นสุดจากการดำน้ำที่ดีที่สุดของพวกเค้า. เวลาที่ดีที่สุดที่จะเข้าไปเยี่ยมเยือนและดำน้ำที่กระบี่ คือ เดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนเมษายน.

แหล่งดำน้ำ ท้องถิ่น กระบี่

เกาะห้า ภูมิใจนำเสนอความหลากหลายของสายพันธ์ปะการังเช่น กัลปังหา gorgonian และดอกไม้ทะเล. บาร์ราคูด้าและฉลามเสือดาวเป็นปรากฏการณ์ที่พบบ่อย.

เกาะสี่ เป็นเกาะหินปูนกลางทะเล และเป็นบ้านที่อยู่อาศัยของเหล่าปลาต่างๆเช่น ปลากะพงและ fusilier. ในหินและรอบๆปะการังฟองน้ำทะเลมองหาปลาแมงป่่อง, ปลาสิงห์โต และ หลากหลายชนิดของทากทะเลแสนสวย. พวกม้าน้ำบางทีจะพรางตัวอยู่กับกอกัลปังหา. ส่วนฉลามแนวปะการังครีบดำสามารถมองหาได้โดยมองออกไปที่น้ำทะเลสีพ้า. จุดดำน้ำแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมมากสำหรับนักดำน้ำตื้นดูปะการังอีกด้วย ( snorkeling ).

Koh Dor เป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำที่ดี ที่มีโอกาสสูงที่จะได้พบฉลามแนวปะการังครีบดำ. ปลาปักเป้า, ปลาเม่น และ ปลาทรัมเป็ตเพียงไม่กี่ชนิดที่คุณจะได้พบที่นี่. บนพื้นทรายที่เต็มไปด้วยปลิงทะเลหลายชนิดและหอยเม่นสีดำ.

Koh Yawabon มีกลุ่มของฝูงปลา ยาวเหมือนกำแพงตอนที่ว่ายน้ำผ่าน พวกมันจะแหวกแยกตัวออกจากกัน. การเจริญเติบโตของปะการังที่นี่ ดีมากมีทั้งปะการังแข็งและปะการังอ่อน รวมทั้ง, กัลปังหาและ แส้ทะเล. ปลากะรังขนาดใหญ่ ( groupers )ก็มีให้เห็น. รวมทั้งปลากระเบนจุดสีฟ้า(Blue spotted stingrays) และ ปลาไหลจุดสีดำ (black spot garden eels ) ที่ชอบนอนบนพื้นทราย.

GK Island มีปะการังอ่อนที่สวยงามพร้อมกับสมาชิกที่หลากหลายสายพันธ์ของชีวิตทางทะเล ขนาดเล็ก. นำไฟฉายไปด้วยเพื่อใช้ส่องดูสีจริงของปะการังและสัตว์เลื้อยคลานเล็กๆเช่น กุ้งตัวตลก (harlequin shrimp ) และ ปูตัวแบนปะการังอ่อน ( porcelain crab ).หนอนพู่ฉัตร (Christmas tree worms ) และ ดาวขนนก. กัลปังหามีจำนวนมากทั่วพื้นที่. เต่าก็พบได้ที่นี่. ปลาที่มากมายรวมทั้ง, ปลาผีเสื้อ, )ปลาโนรีเกล็ด ( banner fish ), ปลานกแก้ว และ ปลาสินสมุทร (Anglefish ).


ดำน้ำ เรือจม กระบี่

เรือ คิง ครุยเซอร์ จมอยู่ครึ่งทางระหว่างภูเก็ตกับเกาะ พีพี ใน ปี 1997. เป็นเรือเฟอร์รี่ ข้ามฟาก รับส่งสินค้าและลูกค้า ระหว่างสองเกาะ จนกระทั้งชนเข้ากับ หินอนีโมน รีฟ. จมอยู่ที่ความลึก 32เมตร. เรือมีความยาว85เมตร และกว้าง 23เมตร. ส่วนใหญ่เดย์ทริปดำน้ำที่ คิง ครุยเซอร์ จะรวมกับดำน้ำที่ ชาร์ค พอยท์ หรือ อนีโมน รีฟ.

เรือรบหลวง เกล็ดแก้ว HTMS Kledkaeo (AKS 861) สังกัดกองเรือยุทธบริการ กองทัพเรือไทย จาก ปี 1956 จนกระทั่งเธอถูกปลดประจำการ และ จมเรือสร้างแนวปะการังเทียม ทำการวางที่บริเวณถ้ำพญานาค เกาะพีพี ในปี 2014. แต่เดิม เรือสร้างขึ้นใน ประเทศนอร์เวย์ ในปี 1948 มีความยาวที่ 47เมตร และกว้าง 7.7เมตร.

Krabi Wreck Diving. HTMS RAVI - ดำน้ำ เรือจม กระบี่

เรือรบหลวง ราวี HTMS Ravi (LCT 762) เดิมเป็น LCT-800 กองทัพสหรัฐ เรือสำหรับรถถังจอด สร้างขึ้นในปี 1944 ซึ่งเห็นว่า การให้บริการในปี 1945 ในระหว่างการหาเสียงของสหรัฐ สงครามโลกครั้งที่สอง ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก. เธอเป็นหนึ่งในเรือที่ สามารถรับ 6 รถถังจอดได้ และส่ง ถ่ายโอนไปยังกองทัพไทยในปี 1948. ในเดือน เมษายน ปี 2013 เธอได้ปลดประจำการและได้จมเรือที่บริเวณเกาะยาวาซำเพื่อเป็นการจัดสร้างปะการังเทียมตามโครงการ อุทยานเรียนรู้ใต้ท้องทะเล จังหวัดกระบี่. เรือมีความยาว119 ฟุต, กว้าง 33ฟุต.

เรือรบหลวง ตะลิบงHTMS Talibong (LCT 766) เป็นอีกหนึ่ง อดีตเรือกองทัพสหรัฐ เรือสำหรับรถถังจอดเปิดตัวออกมาจาก ควีนซี, Illinios ในวันที่ 30 มีนาคม 1944 และส่งมากองทัพเรือไทย หลังสงครามโลกครั้งที่ สอง. เธอมีความยาว 119 ฟุต, กว้าง 33 ฟุต.

เรือรบหลวง โกลำHTMS Kolum Wreck (LCT 765) เดินเป็นเรือจากกองเรือทัพสหรัฐ ขนรถถัง LCT-904 ในอดีตเธอได้เป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้ในสงครามโลก ครั้งที่สอง ใน มกราคม 1945. เธอมีความยาว119ฟุต ,กว้าง 33ฟุต.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.