นอร์ท พ้อยท์ ( NORTH POINT )

สถานที่ดำน้ำ เกาะสิมิลัน

North Point (นอร์ท พ้อยท์ ) dive site. Manta RayNorth Point เป็นอีกแห่งของสถานที่ดำน้ำในสิมิลันที่ถูกเรียกตามเรือแต่ละลำที่คุณไปร่วมดำน้ำด้วย.

เรือ liveaboard บางลำจะเรียกว่า Triple Arches หรือ Golden Arches. North Point เป็นชื่อที่ฉลาดที่สุด สถานที่นี้ตังอยู่ประมาณ 50เมตร ออกจากทางทิศเหนือ ของเกาะ บางู (สิมิลัน เกาะ 9) จึงเป็นทางเหนือที่สุดของสถานที่ดำน้ำที่เกาะสิมิลัน.

ที่นี่คือแหล่งดำน้ำที่มีหินแกรนิตขนาดใหญ่ และ กระแสน้ำแรงที่นี่. ความลึกสูงสุดคือ 35เมตร และก้อนหินตั้งขึ้นข้างบนที่ 8เมตรด้านล้างผิวน้ำ. การมองเห็นโดยทั่วไป ดีมาก ระหว่าง 20-40เมตร.

ที่นี่มีเชือกที่จอดเรือที่สามรถใช้ในการทำ descents และ safety stops ของการดำน้ำในเวลาที่จำเป็น. และแน่นอนสถานที่ดำน้ำแห่งนี้ คุณสามารถใส่ wide angle lens ให้กล้องของคุณ เพื่อให้คุณได้จับภาพความยิ่งใหญ่ ของการก่อตัวของหิน สิ่งมีชีวิตหลายชนิด.

ก้อนหินขนาดใหญ่ ในรูปแบบสระว่ายน้ำและถ้ำ. ปะการังอ่อน และ crinoids ยึดติดกับผิวหินที่เรียบ. ปลิง ทะเล และแม่นทะเลสีดำ มีอยู่ทุกที่ ทั่วไป. Blue sea stars เช่นเดียวกับ pincushion star fish ที่ยึดติดกับก้อนหิน. นอกจากนี้ยังมี thorns starfish สีสันที่สวยงามและขนาดใหญ่ แต่ไม่มากพอที่จะให้เกิดปัญหา.

Leopard sharks สามารถเห็นได้ตามพื้นทรายตรงกองหิน. Green และ Hawksbill turtles มีทั่วไป. ที่แห่งนี้ยังเป็นที่ ยุติธรรมของ ปลากระเบนราหูที่มาใช้สถานี ทำความสะอาดที่นี่.

ชีวิตทางทะเลอื่นๆ ที่น่าสนใจ รวมทั้งกลุ่มใหญ่ของ grouper และ banded sea snakes. Giant barracuda สามารถมองเห็นได้ในวงสีฟ้า.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.