ดำน้ำ พัทยา

Pattaya diving | ดำน้ำ พัทยาเมืองพัทยา ใช้เวลาเพียง1.5ชั่วโมงโดยรถยนต์ จากกรุงเทพฯ เป็นช่วงวันหยุด สุดสัปดาห์ที่นิยมกันมากของนักดำน้ำจากกรุงเทพฯ ที่จะออกมาพักผ่อนช่วงวันหยุด. ที่นี่มีแหล่งดำน้ำมากมายถึงแม้ว่า ดำน้ำในแนวปะการังที่พัทยา จะไม่สวยมากเหมือนทะเลอันดามันและการมองเห็นจะต่ำแต่ก็ยังเป็นแหล่งดำน้ำที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก. พัทยามีแหล่งดำน้ำซากเรือจมหลายแห่ง และมีศูนย์ดำน้ำ technical diving centre. ที่พัทยาสามารถที่จะดำน้ำได้ตลอดทั้งปี.

เกาะสาก (Horseshoe island) ใช้เวลา 45นาทีนั่งเรือ จาก พัทยา มาแหล่งดำน้ำแห่งนี้ เป็นจุดดำน้ำที่ เหมาะสมกับนักดำน้ำ ฝึกหัด และนักดำน้ำที่เริ่มต้น. ระดับความลึกลงไป สูงสุด 15เมตร, การมองเห็นสามารถมองได้ไกล 15เมตร ในวันที่ดี. เต่า, กระเบน และ ปลาไหล สามารถที่จะเจอได้ที่นี่.

เกาะครก เป็นแหล่งดำน้ำที่ดี สำหรับทำ ดริฟท์ ไดฟ์ เมื่อกระแสน้ำที่ขึ้นลงไหลแรง. มีแนวหินและแนวปะการังที่ยาวตลอดแนวตั้งแต่ทิศเหนือจนไปสิ้นสุดด้านทิศใต้ของเกาะ ปะการังอ่อนและดอกไม้ทะเลต่างๆที่แพร่หลาย.

ชาร์ค พอยท์ ที่ เกาะล้าน เป็นแหล่งดำน้ำที่มี ชื่อเสียง สำหรับ nurse sharks ที่ซ่อนตัวในรอยแยก ในแนวปะการัง. แนวปะการังลาดลงไป ที่ 40เมตร ทางด้านตะวันตก แต่ส่วนใหญ่ของการดำน้ำ จะใช้เวลาอยู่ที่ 20เมตร. การมองเห็นประมาณ 5-15เมตร. กระแสน้ำสามารถที่จะเปลี่ยนเป็นรุนแรงได้.

เกาะหูช้าง ประมาณ1 ชั่วโมงแล่นเรือจาก พัทยา เป็นเกาะหินเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะไผ่ มีแนวปะการังแข็ง กับ ดอกไม้ทะเล และความอุดมสมบูรณ์ของ ปลาในแนวปะการังเล็กๆหลายชนิด . Western clownfish (ปลาการ์ตูน นีโม่ ) สามารถหาเจอในดอกไม้ทะเล. ความลึกสูงสุดที 15เมตร. กระแสน้ำอยู่ในเกณท์ปกติ อ่อน.

เกาะกลึงบาดาล มีแนวปะการังริมฝั่งลงไปเพียง12เมตร กับ ปะการังแข็ง, ส่วนใหญ่ปะการัง เขากวาง. ชีวิตทางทะเลมีน้อย ถึงแม้ว่าจะมีบางส่วน สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง และมีกุ้งในแนวปะการัง.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.