ดำน้ำ เกาะบิดะใน (KOH BIDA NAI)

ดำน้ำ เกาะพีพี

Koh Bida Nai Leopard shark - ดำน้ำ เกาะบิดะในเกาะบิด๊ะใน เป็นเกาะหินปูนที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากทะเลไปทางทิศใต้ของเกาะพีพีเล. เข้ามาที่เกาะบิด๊ะนอก ซึ่งเป็นเหมือนเกาะแฝดของกัน ถือได้ว่าเป็นพื้นที่ดำน้ำเกาะพีพี ที่ดีที่สุดและบริษัทเรือนำเที่ยวส่นมากจากภูเก็ตจะเลือกมาดำน้ำกันที่เกาะพีพี.

ต้นไม้ที่ยึดติดกับโขดหินด้านบนตลิ่งด้านล่างใต้น้ำเป็นปะการัง. ผนังปกคลุมไปด้วยหอยเล็กๆ, พร้องปะการังขนาดใหญ่ของกัลปังหาและแส้ทะเล. ก้อนหินขนาดใหญ่เหมือนสระว่ายน้ำ และเต็มไปด้วยปะการังเขากวางที่มีเหล่าปลาหลายร้อยตัวที่อาศัยอยู่เป็นบ้านของพวกเขา.

ดำน้ำไต่ลงไปตามเชือกที่ผูกติดกับทุ่นจอดเรือ พานักดำน้ำลงมาถึงด้านบนของโขดหินใต้น้ำ. ว่ายน้ำเข้าไปที่ผนังของเหล่าปลาแก้วเล็กๆหลายร้อยตัว พวกเขาจะย้ายตัวแยกตัวออกจากกันเหมือนว่าเราได้ผ่านประตูลับเข้ามา. ปลาแมงป่องชอบที่จะนอนอยู่ด้านล่างเพื่อให้การดูแลทุ่น.

บนขอบด้านนอกรอบหิน the swim-through มันเป็นไปได้ปกติที่จะเห็น harlequin ghost pipe fish และม้าน้ำ ( seahorse ). ปลาไหลจะโผล่หัวออกมาจากซอกหินที่มาพร้อมกับกุ้งนักมวยที่คอยช่วยทำความสะอาด. ย้ายมาทางด้านตะวันออกรอบเกาะจะผ่านปะการังเล็กของ bommies และสีสัน ผนังลาดลงที่ปกคลุมไปด้วยปะการังอ่อนและปลาการ์ตูน. มองหาปู porcelain crabs ที่สวยงามตามขอบของดอกไม้ทะเล.

ไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเหนือพื้นทรายที่แคบและ สวนของปะการังเขากวาง. ฉลามLeopard Sharks จะอาศัยอยู่บริเวณนั้นเป็นปกติ จะนอนราบบนพื้นทรายและ blacktip sharks ก็เช่นกันจะพบบ่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดำน้ำตอนเช้า.

กรุ๊ปใหญ่ ของ trevally และ five finger jacks hunt เหนือแนวปะการัง ในวันที่การมองเห็นใต้น้ำดีเยี่ยมมันเป็นจุดดำน้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจที่จะเห็นพวกเขาทำหลังการโจมตีเป็นพันของเหยื่อตกปลา. โรงเรียนของปลาหมึกยังคงมีให้เห็น. Barrel sponges ที่เต็มไปด้วย lion fish และ scorpion fish. Trumpet fish และ file fish hover อยู่ด้านบนของต้นเขากวางเช่นเดียวกับปลาปักเป้าและแบนเนอร์. นี่คือจุดดำน้ำที่เกาะพีพี.

Bamboo sharks สามารถมองหาได้ตามข้างใต้ปะการังขนาดเล็กที่ปกคลุมหิน. มองหาหางของพวกเขาพวกเขาจะทำหลุมระหว่างพื้นทรายกับโขดหินและจะซ่อนตัวอยู่ในนั้น. Juvenile oriental sweetlips สามารถเห็นได้พวกเขาจะว่ายวนเป็นปกติ. ใกล้เข้ามาถึงเกาะหลัก ว่ายน้ำเป็นทางยาวๆแคบๆ. Grouper และ emperor angelfish เห็นได้ทั่วไปที่นี่. มองขึ้นไปข้างบนผิวน้ำจะเห็น crocodile longtoms ว่ายอยู่ด้านบน.

ในที่สุดขณะที่คุณรอคอยบนผิวน้ำเพื่อที่จะให้เรือเข้ามารับ มองสำรวจดูก้อนหินที่มีแร่ธาตุในหิน ที่มีสี ส้ม หินปูน ขาว ที่สวยงาม ในระหว่างรอ. นกอินทรี และ braminy kites ก็บินโฉบไปมาบนท้องฟ้าที่สดใส.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.