ดำน้ำ เกาะ พีพี

สถานที่ดำน้ำ เกาะ พีพี

Phi Phi diving - ดำน้ำ เกาะ พีพีพีพี มีสองเกาะหลัก คือ พีพีดอน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัย มีรีสอร์ท มีศูนย์ดำน้ำบนนั้น และ พีพีเล ที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ ครั้งนึ่งมีนักถ่ายหนังมาถ่ายทำภาพยนต์ กันที่นี่ โดยนักแสดงคือ ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปริโอ, หนังเรื่อง เดอะ บีช นั่นเอง. รวมกันแล้วสองเกาะนี้ มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่สวยงาม. เกาะพีพี เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดกระบี่ สามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวชมได้โดย เรือแพรี่ ข้ามฟาก จากภูเก็ต หรือ กระบี่.

เกาะพีพี ได้รับความคุ้มครองตามสถานะอุทยานแห่งชาติ. การเดินทางไปดำน้ำที่เกาะพีพี มันสวยงามและคุ้มค่า มันเป็นหินปูน karste limestone rocks ที่สวยน่าตื่นตาตื่นใจ,บวกกับการดำน้ำทียอดเยี่ยมเหมือนได้โบนัสเพิ่ม. ประกอบกับทัศนียภาพที่สวยงามเหนือน้ำ, ในวันหยุดพักผ่อน, ซึ่งเป็นสถานที่ ที่ดีๆ เหมือนกับหลายๆที่ในประเทศไทย.

เกาะพีพี ได้รับความเสียหายมากจาก สึนามิในเดือน ธันวาคม 2004ทางบกได้รับความเสียหายมาก ใต้น้ำมีบางส่วนได้รับความเสียหาย แต่น้อยมาก ซึ่งก็ได้รับการกู้คืนมาได้เป็นอย่างดี.

ฤดูการท่องเที่ยวหลักของเกาะพีพี ที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยือน คือ ช่วงเดือน พฤศจิกายน จนถึงเดือนเมษายน สำหรับการดำน้ำ สามารถดำน้ำได้ตลอดทั้งปี. ถ้าคุณเข้าพักรีสอร์ทที่เกาะพีพีดอน นั่นหมายถึงว่าคุณอยู่ไม่ไกลจากจุดดำน้ำซึ่งคุณสามารถไปดำน้ำได้โดยมีเรือเดย์ทริป.

ที่นี่มีศูนย์ดำน้ำหลายที่ให้เลือกแถวๆ ต้นไทรเบย์ และพวกเขาคิดค่าดำน้ำในราคาเท่ากัน. ดำน้ำแบบ เดย์ทริป ที่เกาะพีพี สามารถทำได้จากกระบี่ และ ภูเก็ตรวมถึง ทริปค้างคืนก็เช่นกัน. ดำน้ำแบบเรือนอนค้างคืนหลายคืนจากภูเก็ต รวมไปถึงการดำน้ำที่เกาะพีพี และหินแดงหินม่วงตามตารางการดำน้ำของเรือแต่ละลำที่มีวางไว้.

ทริปเหล่านั้น จะมีการดำน้ำมากกว่า 15 ครั้ง รวมถึงจุดดำน้ำแถวเกาะพีพี. มีผนังกำแพง,หน้าผา, swim-throughs, caverns, caves, drift dives, และ ซากเรือจม ( wreck ).

เกาะพีพี น่าจะเป็นสถานที่ดำน้ำที่ดี ที่สุดในประเทศไทยที่จะมีโอกาสได้เห็น leopard sharks, black tip reef sharks, turtles และ sea snakes. ปลาฉลามวาฬ Whale sharks ก็เข้ามาเยือนเกาะพีพีทุกปีช่วงเดือน กุมภาพันธ์ ถึงต้นเดือน พฤษภาคม มีแนวโน้มมากที่สุด สำหรับการเผชิญหน้ากับ ยักษ์ใหญ่ใจดี.

การมองเห็นใต้น้ำในเกาะพีพี ยอดเยี่ยมมาก 30+ เมตรขึ้น และบางทีก็สามารถลดลงไปเพียง 10 เมตร ในช่วงบุปผาแพลงก์ตอน. ส่วนใหญ่จุดดำน้ำความลึกสูงสุดจะไม่เกิน30เมตรกระแสใต้น้ำไม่รุนแรง. พีพีเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการเรียนดำน้ำคุ้มค่าสมราคาและ สังคมที่เป็นมิตรที่ดีรอบๆไดฟ์เซ็นเตอร์.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.