ดำน้ำ ชายหาด ภูเก็ต

ดำน้ำ จากรอบๆ ชายหาดภูเก็ต

Phuket beach diving ดำน้ำ ชายหาด ภูเก็ตสำหรับนักดำน้ำที่ไม่ต้องการที่จะใช้เวลาทั้งวันบนเรือดำน้ำ. แต่ชอบความสะดวกสะบายที่จะดำน้ำจากฝั่ง. ชายหาดภูเก็ตก็มีตัวเลือกให้เลือกหลายชายหาด. ดำน้ำจากฝั่ง (shore dives) ที่มีอยู่ตามแนวชายหาด ฝั่งตะวันตก ของภูเก็ตจากเดือนพฤษจิกายน ถึง เดือนเมษายน. จากช่วงเดือน พฤษภาคม ถึง เดือนตุลาคม คลื่นลมแรงจึงทำให้การดำน้ำจากชายฝั่งเป็นไปไม่ได้. การดำน้ำจากชายฝั่ง บางคั้งการมองเห็นใต้น้ำจะไม่ค่อยดี ไม่เคลียร์ แนวปะการังตื้นเขิน คุณอาจจะไม่มีโอกาสได้เห็น ชีวิตทางทะเลขนาดใหญ่ใดๆ. แต่ critters ยังมีให้เห็น และสถานที่ดำน้ำเหล่านี้สามารถ ที่จะดำน้ำในตอนเช้าหรือตอนบ่ายก็ได้. พวกเขาเป็นจุดดำน้ำทีสมบูรณ์แบบ สำหรับนักดำน้ำที่ต้องการพื้นฟูการดำน้ำ ( refresher dive ), หรือสำหรับฝึกเรียนดำน้ำ training dive และดำน้ำกลางคืน.

หาด กมลา นอกชายฝั่งน้ำตื่น แนวปะการังขนาน สามรถเดินออกไปได้. เพิ่มเติมเป็นเกาะ เรียกว่า เกาะแวว เข้าถึงได้โดยเรือหางยาว. ศูนย์ดำน้ำ ที่หาดกมลา และบางเทา ส่วนมากจะพานักดำน้ำไปดำน้ำที่เกาะแววเป็นที่แรก จากนั้นไปที่ เรือจม (tin miner wreck) ใกล้กับหาดบางเทา. ที่เรือยังมีสิ่งของบางอย่างอยู่ เช่น บุ้งกี๋ ยังคงมีให้เห็นที่นั่น. รวมทั้งปลาหินตัวใหญ่ (stonefish) และปลาจระเข้ (crocodile fish)ที่อาศัยอยู่รอบๆเรือ.

ไม่มีศูนย์ดำน้ำ ดำน้ำโดยตรงจากหาดป่าตอง ยกเว้นสำหรับ สถานะการณ์การฝึกอบรมดำน้ำ เช่น หลักสูตรการช่วยเหลือชีวิต ของนักดำน้ำ (rescue diver courses). เรือหางยาวสามารถที่จะพาคุณออกไปดำน้ำนอกอ่าวได้. แนวปะการังเหล่านั้นอุดมสมบูรณ์ดี . ส่วนมากนักท่องเที่ยวดำน้ำที่จะรอขึ้นเรือไปดำน้ำแบบค้างคืนในตอนค่พ จะเข้ามาดำน้ำที่นี่เพื่อทดสอบอุปกรณ์และน้ำหนัก. จุดดำน้ำที่นิยมมากหาดป่าตอง เป็นเรือหางยาวที่จะพาไปยัง ชายหาดที่เงียบสงบเล็กๆ ทางตอนใต้ของหาดป่าตอง คือหาด ฟรีดอม บีช (Freedom beach ) ที่ซึ่งมีร้านอาหารสามารถให้บริการอาหารกลางวัน และสถานที่ ที่ผ่อนคลายบนชายหาด หลังจากดำน้ำ .

หาด เมอริเดียน  บ้านแนวปะการังเป็นของ เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต บีช รีสอร์ท มีศูนย์บริการดำน้ำตั้งอยู่ในโรงแรม เป็นความโชคดีอย่างมากที่มีหนึ่งในหาดที่ดีที่สุดในภูเก็ต. แนวปะการังยาวตามก้อนหินออกไปถึงอ่าวที่เต็มไปด้วยสัตว์เลื้อยคลานรวมทั้ง harlequin ghost pipefish, scorpionfish และ moray eels.

หาด กะรน มีแนวปะการัง ที่โอเคใช้ได้ ทางตอนใต้สุดของหาดเป็นหาดกะตะทางตอนเหนือ. แนวปะการังทางตอนใต้สุดของหาดกะตะ มีการดำน้ำทุกวันจากสองศูนย์ ไดฟ์เซนเตอร์ และพวกเขาพบสิ่งที่น่าสนใจรวมทั้ง robust ghost pipefish, bent stick pipefish และ juvenile emporer angelfish. สำหรับBlue spotted stingrays ก็พบได้ที่นี่.

หาด กะตะ ไปดำน้ำกับเรือหางยาวก็ได้ จาก หาดกะตะ ไป เกาะปู เพียงแค่ออกไปทางตอนเหนือของแหลม กะรน มีก้อนหินจมอยู่ใต้น้ำ เพียงแค่ออกจากหาดกะรน. ดำน้ำที่นี่ในตอนเช้าคุณจะได้เห็นเหมือนกับที่คุณไปดำน้ำที่เกาะราชาใหญ่ คุุณยังสามารถกลับมารับประทานอาหารเที่ยงและยังช่วยคุณประหยัดเงินอีกด้วย. นอกจากนั้นที่หาดกะตะ น้อย ยังมีแนวปะการังที่สวย อยู่ทางตอนใต้สุดของอ่าว.

หาด ในหาน ทางเหนือของหาดในหาน เป็นทางแคบและยากที่จะหาเจอชายหาด เรียกว่า อ่าวเสน (ขับรถข้ามใต้ โรงแรม ยอร์ช คลับ ไปทาง บ้าน กระทิ รีสอร์ท) ชาวบ้านรักที่นี่ เพราะว่ามันเงียบสงบ. มีหนึ่งศูนย์ดำน้ำที่นี่ (dive centre) ที่นำเสนอการดำน้ำรอบๆหินแถวนี้. การมองเห็นใต้น้ำที่นี่ดีและเหมาะกับการดำน้ำดื้นดูปะการังอีกด้วย.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.