ดำน้ำ เกาะสมุย

Koh Samui diving | ดำน้ำ เกาะสมุยเกาะ สมุย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอ่าวไทย ของไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับล้าน เข้ามาในแต่ละปี. แต่น่าเสียดายที่สถานที่ดำน้ำรอบๆ เกาะสมุย การมองเห็นใต้น้ำ ไม่ดี เฉลี่ยประมาณ 5เมตร.

เดย์ทริปจากเกาะสมุย จะพานักดำน้ำไปดำรอบๆ เกาะเต่า ซึ่งจะดีกว่า. ทริปโดยเรือเร็ว speed boat, จึงทำให้ราคาค่อนข้างแพง ดังนั้นนักดำน้ำที่ใส่ใจในงบประมาณ สามารถประหยัดเงินจำนวนมาก โดยอยู่ บนเกาะเต่าและจะดำน้ำจากที่นั่น.

เกาะสมุย มี ศูนย์ดำน้ำ มากมาย ที่จะสามารถจัดแจงเดย์ทริปให้คุณได้ และบนเกาะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่นักดำน้ำต้องการ เช่า หรือ ซื้อ หรือจะซ่อมแซมอุปกรณ์ดำน้ำ. ที่นั่นมี recompression chamber บนเกาะ เช่นเดียวกับ โรงพยาบาลเอกชนที่ได้มาตราฐาน.

แหล่งดำน้ำในพื้นที่อ่าวไทยสามารถที่จะดำน้ำได้ทั้งปี แม้ว่าแนวโน้มการมองเห็นใต้น้ำ จะดีขึ้นในช่วงเดือน พฤษภาคม ถึง เดือน ตุลาคม ทะเลระหว่าง เกาะสมุย และเกาะเต่าจะไม่ค่อยเรียบ สงบ.

ทริปที่ดีที่สุดจากเกาะสมุยคือ กองหินชุมพร (Chumphon Pinnacles),กองตุ้งกู (South West Pinnacles) และหินใบ (Sail Rock). นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะเข้าถึง อุทยานทางทะเล อ่างทอง จากเกาะสมุย และยังมีเรือ liveaboard ทริป ไปยังเกาะกระและเกาะโลซินเป็น ครั้งคราว.

สถานที่ดำน้ำ เกาะสมุย

เกาะ มัดหลัง
ในด้านตะวันออกของเกาะสมุยเพียงแค่ออกจากจุดทางตอนเหนือของอหาดเฉวง. การมองเห็นใต้น้ำอยู่ในระดับต่ำ กระแสน้ำปกติ อ่อน. ความลึกสูงสุด ที่ 9เมตร และ แนวปะการังส่วนใหญ่เป็น ปะการังแข็ง ปะการังเขากวาง กับ ดอกไม้ทะเล และ ปะการัง กอร์กอเนียน.

เฉวง รีฟ
ทางตอนเหนือสุด ของหาดเฉวง เป็น shore dive สามารถดำน้ำจากชายฝั่ง ความลึกสูงสุด 7เมตร. ที่นั้นมี สิ่งมีชีวิตทางทะเลขนาดเล็ก บนแนวปะการังริมฝั่ง และที่จุดนี้ นิยมกันมากสำหรับนักดำน้ำตื้น ดูปะการัง (snorkellers).

เกาะ ห้า
กลุ่มของ เกาะนอกชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ ของเกาะสมุย. ความลึกสูงสุดที่ 24เมตร มีบางส่วน ที่สูงชัน หน้าผา drop offs สิ่งมีชีวิตทางทะเลที่อาศัยอยู่มากที่สุด คือ ในพื้นที่น้ำตื้น ที่แสดแดด ส่องผ่าน. การมองเห็น เฉลี่ยประมาณ 5เมตร. กระแสน้ำและคลื่น สามารถทำให้สถานที่ดำน้ำแห่งนี้ไม่สามารถเข้าถึงได้ในบางช่วงเวลาของปี.

เกาะ มัดสุม
ตั้งอยู่ 7กม. นอกชายฝั่งทางตอนใต้ ของเกาะสมุย เป็นเกาะขนาดเล็ก เป็นที่สำหรับการฝึกอบรมทักษะการดำน้ำหลักที่ดี ดีกว่าหลายๆแห่งจุดดำน้ำของสมุย และ นักดำน้ำบางครั้งยังได้เห็น black tip reef sharks กันที่นี่.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.