ชาร์ค พอยท์

สถานที่ดำน้ำ ภูเก็ต

Shark Point dive site - สถานที่ดำน้ำ ภูเก็ตตั้งอยู่ 25กม. ทางทิศตะวันออกของจังหวัดภูเก็ต, ครึ่งทางโดยทางเรือไปยังเกาะพีพี เป็นหินที่โผล่ขึ้นมา คนไทยเรียกว่า หินมุสัง ที่นี่เป็นจุดที่นักดำน้ำจะพบฉลามกบและฉลามเสือดาวกันมากจึงตั้งชื่อว่าชาร์ค พอยท์.

ชาร์ค พอยท์ (Shark Point) ประกอบด้วยกองหิน หลักทั้งหมดสามกอง กองที่อยู่เหนือสุดโผล่พ้นน้ำขึ้นมาและมีประภาคารตั้งอยู่ และอีกสองกองเรียงลงไปทางทิศใต้ ปกตินักดำน้ำจะลงดำน้ำเที่ยวชมแค่ สองกองหินแรกเท่านั้นแล้วก็ย้ายไปดำน้ำที่อื่น.

ชาร์ค พอยท์ จุดที่หนึ่ง เป็นหินที่ใหญ่ที่สุดอยู่ทางเหนือที่สุด เป็นหินเดียวที่แบ่งพื้นผิวของน้ำ. ชาร์ค พอยท์ จุดที่สอง ประมาณ 20เมตรห่างออกไปเป็นพื้นทรายความลึกที่ 18เมตรไปทางทิศใต้. เมื่อกระแสน้ำมีความแรงขึ้น ที่นั่นก็ยังมีที่ให้เราได้กำบังยึดเกาะและสำรวจดูสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่น่าสนใจมากมายอยู่เสมอ.

หินที่ปกคลุมและเต็มไปด้วยปะการังอ่อนที่อุดมสมบูรณ์ ดอกไม้ทะเล, anemones, barrel sponges และ sea fans ทำให้ ชาร์ค พอยท์ เป็นหนึ่งแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุด รอบเกาะภูเก็ต. การมองเห็นใต้น้ำการมองเห็นใต้น้ำอาจจะค่อนข้างแปรปรวนบ้างที่นี่ แต่บางวันที่ดี แสงแดดจะส่องผ่านไปในน้ำใส ทำให้ใต้น้ำสว่างขึ้น ทำให้เห็นความสวยของสิ่งมีชีวิตต่างๆใต้ท้องทะเลและความสวยงามของแนวปะการังอย่างแท้จริง.

ปกคลุมไปทั่วด้วยกลุ่มใหญ่ๆของ glassfish แต่เมื่อคุณว่ายน้ำเข้าไปพวกเขาจะแหวกแยกตัวออกจากกลุ่ม คุณสามารถมองหาสัตว์ขนาดเล็ก ตัวจิ๋ว เช่น critters , boxer shrimps, hingebeak shrimps และ hermit crabs. กลุ่มใหญ่ๆของปลามีทุกที่ทั่วไป รวมทั้ง blue striped snapper, fusilier, surgeonfish, soldierfish และ bannerfish.

Triggerfish และ parrotfish สถานะของพวกเขาเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดี. Moorish Idols และ sweetlips มีให้เห็นอยู่จำนวนมาก. พวกปลากะรังตัวใหญ่ก็มีให้เห็นรอบๆ ชาร์ค พอยท์ จุดที่หนึ่ง, emporer angelfish มีอยู่ทั่วไป. Barrel spongers host packs ของ lionfish และกลุ่มใหญ่ของ bearded scorpionfish มีให้เห็นอยู่เป็นจำนวนมาก.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.