สเนปเปอร์ ออลเลย์ ( SNAPPER ALLEY )

สถานที่ดำน้ำ สิมิลัน

Snapper Alley Similan Island dive siteตั้งอยู่ทาง ตะวันออกเฉียงใต้ ของ เกาะ บางู (สิมิลัน เกาะ 9), Snapper Alley เป็นจุดดำน้ำที่ ง่ายเหมาะสำหรับนักดำน้ำทุกระดับ. กระแสน้ำไม่ค่อยแรง และความลึกสูงสุดจะอยู่ประมาณ 20เมตร. ทัศนวิสัยใต้น้ำดีเยี่ยม สามารถมองเห็นได้ไกลถึง 30เมตร.

แนวปะการัง มาจากหินและปะการัง, ก้อนหินและปะการังที่กระจัดกระจายทั่วไปอยู่รอบพื้นทราย. หินบางส่วนก้อนใหญ่มีปะการังทั่วพื้นที่ ว่ายน้ำสำรวจไปยังพื้นที่น้ำตื้นประมาณครึ่งกลางของการด. มีปะการังหลากหลายชนิด เช่น fine table และ plate corals รวมทั้ง ปะการังสมอง. Christmas tree worms และ crinoids ที่สร้างสีสันให้กับปะการังและหลายร้อยของ anthiasที่งดงามใต้ท้องทะเลและ Sea fans ที่ยื่นออกมาจากหิน.

Blue spotted sting rays มองหาได้ตามพื้นทราย พวกเขาจะพลางตัวอยู่ในทรายสังเกตุได้จากหางหรือตาจะโผล่ออกมาจากทราย. ปลาไหล ( black spot garden eels )จะอยู่ตามโพลงหิน. Reef sharks และ leopard sharks มองหาได้จากน้ำที่ลึกและจะเห็นได้เป็นบางคราว.

แนวปะการังที่เต็มไปด้วย snapper ที่มากมายหลายชนิดของพวกเขา, เช่นกลุ่มใหญ่ๆ ของ blue striped snapper และ กลุ่มเล็กของ checkered snapper รวมทั้งปลากะพงดำ และขาว. Damsel fishes มีอยู่ทุกที่ทั่วไปเช่นเดียวกับ butterfly fish.

Snapper Alley เป็นจุดดำน้ำตอนค่ำที่ดีมาก บางครั้งนักดำน้ำสามารถที่จะได้เห็นปลาไหลว่ายน้ำ, lionfish และ parrotfishที่กำลังหลับรวมทั้ง Painted rock lobster และ decorator crabs, พวกเรามักไม่ค่อยจะเห็นในช่วงกลางวัน ส่วนมากจะมีให้เห็นในช่วงค่ำ. Octopus พวกเขามีให้เห็นได้ตลอดทั้งช่วงกลางวันหรือช่วงกลางคืนเช่นกันกับ cuttlefish ที่ชอบว่ายน้ำมาเป็นคู่.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.