เวสท์ ออฟ เอเดน (West of Eden)

ไดฟ์ไซด์ ดำน้ำเกาะสิมิลัน

Similan Islands Clown Trigger fishเวสท์ออฟเอเดนจุดดำน้ำแห่งใหม่ที่โปรดปรานชื่นชอบทางฝั่งทิศตะวันตกของเกาะปายู หรือ เกาะสิมิลันเกาะ 7 (East of Eden ที่เก่าที่เคยนิยมคือทางด้านตะวันออกของเกาะปายู).

จุดนี้เป็นสถานที่ดำน้ำฝั่งตะวันตกประกอบด้วยหินแกรนิตขนาดใหญ่ ที่สร้างทิวทัศน์ใต้ท้องทะเลที่สวยงาม, หุบเขา, รอยแยกและกำแพงผนัง. ก้อนหินปกคลุมไปด้วย ซีแฟน และ ปะการังอ่อนหลากสีสวยงาม รวมทั้งแส้ทะเลและหอย.

ในบริเวณที่ลึกสามารถมองเห็นฉลามแนวปะการัง, โดยปกติจะมีปลาฉลามครีบดำแต่ถ้าคุณโชคดีอาจจะได้เห็นปลาฉลามครีบขาวด้วย. มองไปที่น้ำทะเลสีฟ้ามองออกไปหา บาร์ราคูด้า, ด็อกทูธ ทูน่าและ ทราเวลลี่. ฉลามวาฬและกระเบนก็พบบ่อยที่นี่แต่จะไม่เห็นเวลาดำน้ำทุกครั้ง.

ในบริเวณน้ำตื้น แนวปะการังริมฝั่งประกอบไปด้วยทั้งปะการังอ่อนและปะการังแข็งที่เป็นบ้าน โรงเรียนที่อยู่อาศัยของปลาเขตร้อน. แผ่นหินปะการังเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมสำหรับการล่าสัตว์ได้แก่ critters รวมทั้ง ไฟเออโกบี้, ปลาไหลริบบิ้น, ปลาจิ้มฟันจระเข้, ปลากบ และแม้แต่ ปลาผีเสื้อ.

ถ้าเราต้องแนะนำเลนส์สำหรับกล้องของคุณ เลนส์ที่พวกเราชอบและแนะนำคือ macro เพราะใช้งานได้ดีกับสัตว์เลื้อยคลานและสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ.

การมองเห็นใต้น้ำยอดเยี่ยมมากที่ เวสท์ ออฟ เอเดน. เป็นสถานที่ดำน้ำส่วนมากเหมาะกับนักดำน้ำทุกระดับ โดยมีช่วงความลึกประมาณ 10-30+ เมตร, ถึงแม้ว่าบางครั้งอาจมีกระแสน้ำแรงเป็นความท้าทาย . บางทีอาจจะดำน้ำแบบดริฟท์ไดฟ์.

Comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.